các bạn ui zúp tớ với! cần gấp lắm!

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1
điện phân với điện cực trơ 0.2 mol AgNO3 với cường độ 3.86A tỏng thời gian t giây thu được dung dịch X (hiệu suất quá trình diện phân là 100%). cho 16.8g bột Fe vào X thấy có thoát ra khí NO (sản phẩm khử duy nhất).sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 22.7g chất rắn. giá trị của t là:
a/3000
b/2500
c/5000
d3600
câu 2
đốt cháy 25.3g hỗn hợp gồm RCOOH, C2H3COOH và (COOH)2 thu được m(g) nước và 15.68l CO2(dkc). mặt khác, 25.3g hỗn hợp trên phản ứng hoàn toàn với NaHCO3 dư thu được 11.2l CO2 (đkc). giá trị của m là:
a/7.2
b/8.1
c/10.8
d/9
câu 3
cho 14.6g hỗn hợp X gồm Na và Al vào nước dư sinh ra 11.2l H2 (đkc). khối lượng Al trong hỗn hợp là:
a/8.85
b/8.1
c/5.4 hoặc 8.85
d/5.4 hoặc 8.1
các bạn làm ơn giải chi tiết zùm mình nha! thanks!:)
cái chất (COOH)2 là chất này nè các bạn HOOC - COOH
 
Last edited by a moderator:
L

lolemchamhoc93

câu 3
cho 14.6g hỗn hợp X gồm Na và Al vào nước dư sinh ra 11.2l H2 (đkc). khối lượng Al trong hỗn hợp là:
a/8.85
b/8.1
c/5.4 hoặc 8.85
d/5.4 hoặc 8.1

Na + H2O ---> NaOH + 1/2 H2
x........................x..........0.5x...

Al lưỡng tính nên pứ vs NaOH

TH1: Al dư, NaOH hết

Al + NaOH +H2O ---> NaAlO2 + 3/2 H2
x.........x......................................1.5x....
=> n H2=2x=0.5 => x=0.25
=> m Al = 8.85

TH2: Al hết, NaOH dư

Al + NaOH +H2O ---> NaAlO2 + 3/2 H2
y.......y.......................................1.5y..
lập hệ:
0.5x +1.5y=0.5
23x+27y=14.6
=> mAl=5.4
 
T

tamml

bạn xem lại đè bài câu 2 tớ với. (COOH)2 là chất gì vây? cả NHCO3 nữa
 
Top Bottom