các bạn ui cho mình hỏi

N

nhutampro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung hh bột 15.2g Cr2O3 và m g Al nhiệt độ cao.sau khi pư hoàn toàn thu 23.3g hh chất rắn X.cho X tác dụng với HCl dư thoát ra V lit khí H2 (dkc) V=?
cho mình hỏi bài này chia làm hai trường hợp phải ko nhỉ?
cám ơn các bạn nhìu:D
hjc hjc,sao ko ai reply the nhi>_<
 
Last edited by a moderator:
T

tanna.hanthuyen11a12

không đâu bạn ơi, chia hai th là ko làm dc đâu
ta sẽ lam như sau:
theo bảo toàn kl để tìm dc kl Al la 23.3-152=8.1(g)
-> số mol của Al tham gia fan ứng là 0.3 mol
Cr203 + Al -> Al203 + Cr
sau đó làm ll thôi
 
N

nguyenthetu

không đâu bạn ơi, chia hai th là ko làm dc đâu
ta sẽ lam như sau:
theo bảo toàn kl để tìm dc kl Al la 23.3-152=8.1(g)
-> số mol của Al tham gia fan ứng là 0.3 mol
Cr203 + Al -> Al203 + Cr
sau đó làm ll thôi

đúng rồi đó ,tớ thấy nhiều bạn dùng bảo toàn e và áp đặt cho 8.1g Al tác dụng với HCl, điều này là rất sai lầm .
 
Top Bottom