các bạn trả lời giúp mình với

J

jessica19912009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Biết một gen quy định một tính trạng, gen trội hoàn toàn, các gen phân li độc lập và tổ hợp tự do. Theo lí thuyết, phép lai AaBbDd x AaBbDd có tỉ lệ xuất hiện loại kiểu hình (-A-B-D-) ở F1 là
A. 3/64
B. 3/32
C. 9/32
D. 1/32
2) Một quần thể ngẫu phối có cấu trúc di truyền ở thế hệ P là 0,5 AA + 0,4 Aa + 0,1 aa = 1
Cấu trúc di truyền của quần thể sau một thế hệ ngẫu phối là
A. 0,6 AA + 0,2 Aa + 0,2 aa = 1
B. 0,5 AA + 0,4 Aa + 0,1 aa = 1
C. 0,42 AA + 0,49 Aa + 0,09 aa = 1
D. 0,49 AA + 0,42 Aa + 0,09 aa = 1
3) Ý nghĩa nào dưới đây không phải là của định luật Hacdi-Vanbec?
A. Giải thích trong thiên nhiên có những quần thể đã được duy trì ổn định qua thời gian dài.
B. Tỉ lệ cá thể có biểu hiện tính trạng lặn đột biến có thể suy ra được tần số của alen lặn đột biến đó trong quần thể
C. Có thể suy ra tỉ lệ kiểu gen và tấn số tương đối của các alen từ tỉ lệ các loại kiểu hình
D. Phản ánh trạng thái động của quần thể, giải thích cơ sở của sự tiến hóa
4) Trong trường hợp gen có lợi trội hoàn toàn, theo giả thuyết siêu trội phép lai nào sau đây cho F1 có ưu thế lai cao nhất ?
A. AabbDD x AABBDD
B. aabbDD x AabbDD
C. aa BBdd x aabbdd
D. AAbbDD x aaBBdd
 
N

nguyendinhtri1912a6

ban da mat mot thoi gian lau nhu vay de viet bai sao ko danh thoi gian do cho viec tu minh tim hieu vay???????????
TOI TIN RANG VOI NHUNG CO GANG CUA BAN CHAC CHAN NHUNG BAI NHU THE NAY CUNG KO QUA KHO DAU BAN Ạ!!!!!!!
CHUC BAN THANH CONG
PP!!!!!!!!!
 
W

whoami_o0o

-------> 1/D ------ 2/D ------- 3/B ------- 4/D
--------------> Mình gấp woa', làm đại thôi, có gì sai thì........:D
 
C

cukhoaithui

1) Biết một gen quy định một tính trạng, gen trội hoàn toàn, các gen phân li độc lập và tổ hợp tự do. Theo lí thuyết, phép lai AaBbDd x AaBbDd có tỉ lệ xuất hiện loại kiểu hình (-A-B-D-) ở F1 là
A. 3/64
B. 3/32
C. 9/32
D. 1/32
---> 3 cặp gen Aa,Bb,Dd phân li độc lập --> F1 có 64 kiểu tổ hợp gồm 8 loại KH. Xét riêng từng tính trạng
Ví dụ xét tính trạng do cặp gen Aa qui định,ta có phép lai :
Aa x Aa --> 1 AA : 2 Aa : 1 aa --> KG A_ chiếm tỷ lệ 3/4
Tương tự cho 2 tính trạng còn lại ==> Tỷ lệ KG (A_B_D_) là (3/4)^3 = 27/64
==> Tỷ lệ KH tương ứng với KG (A_B_D_) là 27/64 ---> Khác đáp án hè @@



2) Một quần thể ngẫu phối có cấu trúc di truyền ở thế hệ P là 0,5 AA + 0,4 Aa + 0,1 aa = 1
Cấu trúc di truyền của quần thể sau một thế hệ ngẫu phối là
A. 0,6 AA + 0,2 Aa + 0,2 aa = 1
B. 0,5 AA + 0,4 Aa + 0,1 aa = 1
C. 0,42 AA + 0,49 Aa + 0,09 aa = 1
D. 0,49 AA + 0,42 Aa + 0,09 aa = 1
--> :| đang tập...ít nói lại :D


3) Ý nghĩa nào dưới đây không phải là của định luật Hacdi-Vanbec?
A. Giải thích trong thiên nhiên có những quần thể đã được duy trì ổn định qua thời gian dài.
B. Tỉ lệ cá thể có biểu hiện tính trạng lặn đột biến có thể suy ra được tần số của alen lặn đột biến đó trong quần thể
C. Có thể suy ra tỉ lệ kiểu gen và tấn số tương đối của các alen từ tỉ lệ các loại kiểu hình
D. Phản ánh trạng thái động của quần thể, giải thích cơ sở của sự tiến hóa
---> Xem SGK phần đl H_V sẽ hiểu tại sao lại là đáp án này ^^


4) Trong trường hợp gen có lợi trội hoàn toàn, theo giả thuyết siêu trội phép lai nào sau đây cho F1 có ưu thế lai cao nhất ?
A. AabbDD x AABBDD
B. aabbDD x AabbDD
C. aa BBdd x aabbdd
D. AAbbDD x aaBBdd

---> Xem lại giả thuyết siêu trội là gì,từ đó sẽ hiểu tại đáp án là D (phép lai cho F1 dị hợp 3 cặp gen)
 
V

vipchjpboy

Còn mình nè Đáp án là:1>>>(27/64)
2>>>>D
3>>>>>D
4>>>>>>>>D
 
Last edited by a moderator:
K

kid_and_angel

câu 2 nè: C1 là dùng công thức cũng ra thôi nhưng nếu đề hỏi là sau 1 thế hệ thì bạn chỉ cần xem quần thể nào ở trạng thái cân bằng di truyền thì đó là đúng rồi vì khi 1 quần thể ngẫu phối thì chỉ sau đó 1 thế hệ nó sẽ ở trạng thái cân bằng di truyền.
 
Top Bottom