các bạn thử làm hộ lính mới bài này nhá

Status
Không mở trả lời sau này.
S

swanstar_suju

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài này khó mà.......................................

một loại thuốc súng có thành phần :C,Svà muối X được trộn theo đúng tỉ lệ của phản ứng nổ .Lấy 62,2 g thuốc súng cho vào bình thép chịu áp suất ,không có không khí . Đốt nóng bình cho phản ứng xảy ra hoàn toàn ,sau phản ứng thu được hõn hợp 2 khí và 1 chất rắn Y.Hõn hợp 2 khí có khôi lượng gấp 27 lần khôi lượng của khí H2 có cùng thể tích,ở cùng 1 đièu kiẹn về nhiệt độ và áp súât,môt trong 2 khí là SO2 và khí còn lại có khả năng làm đục nước vôi trong. Áp súât trong bình lúc này là P, trong cùng điều kiện đó,19,2g O2 cũng có áp súât P. Y gô`m 2 nguyên tô' có tỉ lẹ sô' nguyên tử là 1:1,hòa tan Y vào nước rô`i cho dung dịch AgNO3 dư vào thì thu được 57,4 g kết tủa AgCl.
a,xác định công thức X,Y.
b,Viết phương trình phản ứng nổ của thuốc súng.
các bạn giúp mình làm bài này nhé,cảm ơn.
 
Last edited by a moderator:
S

swanstar_suju

hok ai giải đuợc bài nè sao?
/:)
thôi kệ các cậu giải đuợc đến đâu thì đến,tớ cũng cần gấp ,cảm ơn các cậu tr­ước nhé::)
 
S

swanstar_suju

thế các cậu thử làm bài này giúp tớ nhá:D
*Cho 80 g bột đồng vào 200 ml dung dịch AgNO3 , sau một thời gian phản ứng , đem lọc thu đuợc dung dịch A và 95,2 g chất rắn B . Cho tiếp 80 g bọt Pb vào dung dịch A, phản ứng xong đem lọc thì tách đuợc dung dịch D chỉ chứa một muối duy nhất và 67,05 g chất rắn E.Cho 40 g bột kim loại R có hoá trị 2 vào 1/10 dung dịch D , sau phản ứng hoàn toàn đem lọc thì tách đuợc 44,575 g chất rắn F.
Tính nòng độ mol của dung dịch AgNO3 và xác định kim loại R
 
C

cuopbien_lamthao

Cu + 2AgNO3 = Cu(NO3)2 + 2Ag
x----------2x--------- x------------2x
Pb + 2AgNO3 = Pb(NO3)2 + 2Ag
y--------2y-------------y----------2y
Pb + Cu(NO3)2 = Cu + Pb(NO3)2
x----------x----------x----------x
theo pt1 ta thấy: Cu và AgNO3 phản ứng không hoàn toàn
=> 80 + 2*108x-64x=95,2
=>x=0,1
theo pt2 ta thấy Pb dư và AgNO3 hết
=> 80-0,1*207 - 207y + 108*2y= 67,05 - 0,1*64
=>y=0,15
=>nAgNO3=0,5mol
=>CmAgNO3=2,5M

R + Pb(NO3)2 = R(NO3)2 + Pb
z--------z---------------z--------z
giả sử R tan hết thì z=0,025
=>mPb=0,015*207=5,175(loại)
=> R dư
=> 40 -0,025R + 0,025*207=44,575
=>R=24(Mg)
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom