Các bạn thử giải xem không khó lắm đâu !!!

L

luckystudent100

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)>-:)>-:)>- Hòa tan m (gam) kim loại kiềm R vào 100 ml dung dịch HCl nồng độ a ((mol)/(lit)) thu được 2.24 lít khí (đktc) và dung dịch A. Cô cạn dung dịch thu được 9,85 (gam) chất rắn khan. Xác định kim loại R, tính giá trị a
Đề hay thì thank nha !!!
:):):)
 
L

lovelybones311

:)>-:)>-:)>- Hòa tan m (gam) kim loại kiềm R vào 100 ml dung dịch HCl nồng độ a ((mol)/(lit)) thu được 2.24 lít khí (đktc) và dung dịch A. Cô cạn dung dịch thu được 9,85 (gam) chất rắn khan. Xác định kim loại R, tính giá trị a
Đề hay thì thank nha !!!
:):):)
2R + 2HCl -> 2RCl + H2
a=>=>a a =>0,5a
2R + 2H2O->2ROH + H2
b=> b=> 0,5b
a+ b=0,2
ta có : R(a+b) + 35,5a + 17b=9,85 g
<=> R(a +b) +17(a+b) + 18,5a =9,85
R(a+b) + 35,5(a+b)-18,5b =9,85
nên : 2,85<R(a+b)<6,45
=> 14,25<R<32,25
=> R là Na
do đó : 58,5a +40b=9,85
a+ b=0,2
=> a= 0,1
b =0,1
=> CM =1
 
Top Bottom