cac bạn thử giải nè

H

hungnam232

N

nguyenvanduc_90

bạ nhjn so lieu ta cung co' thể có đáp số CH3CHO >>>>va axit la CH3COOH
tu Al4C3>>>>CH4>>>>C2H2>>>>CH3CHO>>>CH3COOH
co j' Qua YH :gionhemuadong
 
K

kakinm

khi oxi hoá 2.9 g andehit thu đuọc 3 g axit tương ứng {h=100%]
xác dịnh công thức phân tử và gọi tên chúng
viết pt điều chế chất trên từ nhôm cacbua
giải di các bạn nhớ nhanh nhất đấy nhé


ADH+[O]----->axit
[TEX]m_O=0,1 g[/TEX]
\Rightarrow[TEX]n_O=0,00625 mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]M_{ADH}=\frac{2,9}{0,00625}=464g/mol[/TEX]
\Rightarrow Có Xoáy không

thank đi!!!!
 
P

pttd

khi oxi hoá 2.9 g andehit thu đuọc 3 g axit tương ứng {h=100%]
xác dịnh công thức phân tử và gọi tên chúng
viết pt điều chế chất trên từ nhôm cacbua
giải di các bạn nhớ nhanh nhất đấy nhé

ADH+[O]----->axit
[TEX]m_O=0,1 g[/TEX]
\Rightarrow[TEX]n_O=0,00625 mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]M_{ADH}=\frac{2,9}{0,00625}=464g/mol[/TEX]
\Rightarrow Có Xoáy không

thank đi!!!!

ơ..thế cho tớ hỏi ra đến đấy rùi thì sao??? CTPT của andehit là gì nào????
>>> nếu là andehit đơn chứ thì chắc cái số nguyên tử C của nó phải lớn lắm...
>>> còn nếu là andehit đa chức thì xin lỗi bạn mình ko thể thank bạn được vì bạn làm như trên là chưa chính xác....

PT của nó là
[TEX]R(CHO)_n+ \frac{n}{2}O_2--(Mn^{+2};70*C)--->R(COOH)_n[/TEX]
hoặc [TEX]R(CHO)_n+n[O]----->R(COOH)_n[/TEX]
Nếu bạn làm như trên thì bạn đã mặc nhiên tự nhận andehit là đơn chức thì n=1 và [TEX]n_O=n_{andehit}...[/TEX]nhưng đề bài đâu có cho là đơn chức nhỉ????
p/s: đề bài có vấn đề rùi
 
K

kakinm


ơ..thế cho tớ hỏi ra đến đấy rùi thì sao??? CTPT của andehit là gì nào????
>>> nếu là andehit đơn chứ thì chắc cái số nguyên tử C của nó phải lớn lắm...
>>> còn nếu là andehit đa chức thì xin lỗi bạn mình ko thể thank bạn được vì bạn làm như trên là chưa chính xác....

PT của nó là
[TEX]R(CHO)_n+ \frac{n}{2}O_2--(Mn^{+2};70*C)--->R(COOH)_n[/TEX]
hoặc [TEX]R(CHO)_n+n[O]----->R(COOH)_n[/TEX]
Nếu bạn làm như trên thì bạn đã mặc nhiên tự nhận andehit là đơn chức thì n=1 và [TEX]n_O=n_{andehit}...[/TEX]nhưng đề bài đâu có cho là đơn chức nhỉ????
p/s: đề bài có vấn đề rùi
mình nhầm
[TEX]\frac{0,1}{16n}=\frac{2,9}{R+29n}[/TEX]
[TEX]R=17,4n[/TEX]\Rightarrow????
 
P

pttd

mình nhầm
[TEX]\frac{0,1}{16n}=\frac{2,9}{R+29n}[/TEX]
[TEX]R=17,4n[/TEX]\Rightarrow????

Vẫn nhầm!!!! Sao lại ra [TEX]R=17,4n [/TEX]được
bạn biến đổi nhầm mất rùi
phải là: [TEX]\frac{0,1}{16n}=\frac{2,9}{R+29n}[/TEX]
[TEX]=> 0,1R+2,9n=46,4n[/TEX]
[TEX]=>0,1R=43,5n[/TEX]
[TEX]=> R=435n [/TEX]
như vậy chứ nhỉ????

p/s: Xin lỗi naz,mình lại ko thank bạn được rùi....:(
 
K

kakinm

Vẫn nhầm!!!! Sao lại ra [TEX]R=17,4n [/TEX]được
bạn biến đổi nhầm mất rùi
phải là: [TEX]\frac{0,1}{16n}=\frac{2,9}{R+29n}[/TEX]
[TEX]=> 0,1R+2,9n=46,4n[/TEX]
[TEX]=>0,1R=43,5n[/TEX]
[TEX]=> R=435n [/TEX]
như vậy chứ nhỉ????

p/s: Xin lỗi naz,mình lại ko thank bạn được rùi....:(
T******t mất thôi
toàn Sai linh tinh
Anh ơi cho em hỏi Anh làm sao để đc làm mod? hả anh
em rất muốn phấn đấu
nhưng nghĩ mình không đủ tiêu chuẩn?
 
Top Bottom