M
minhthuaaa25


1) Đốt cháy rượu A sinh ra CO2 và H2O với tỉ lệ mol 3:4. Nếu lấy 0,1 mol Âtcs dụng với Na dư thu được3,36 lít H2. Vậy công thức A là?
2) 1 hợp chất có %mH=10,34%. Đốt cháy A thu được CO2 và H2O với số mol bằng nhau và số mol O2 tiêu tốn bẵng 4 lần số mol A. Biết A tác dụng với Na tạo ra H2 thì A có công thức cấu tạo nào? Viết phương trình của A tác dụng với KMnO4
Giả sử A không phản ứng với Na thì có công thức cấu tạo như thế nào?
3) Cho 4 g một Ankol đơn chức X tác dụng với O2 xúc tác là Cu thì thu được 5,6 g hỗn hợp gồm anđêhit; rượu dư; nước. Tìm tên rượu và hiệu suất?
4) Cho một poliankol X có số nhóm OH bằng số nguyên tử C và chứa 9,68% mH theo khối lượng. Đun nóng X, cho tách H2O thu được một sản phẩm hữu cơ Y duy nhất có MX-18=MY. Vậy X có công thức là?
5) Nêu các cách khác nhau để nhận biết Rượu etylic và axit
6) Nhận biết C6H6; dd CH3C00H; C2H5OH; dd NaOH mà chỉ dùng phenol
7) Nêu cách tách riêng CH3C00H; C2H5OH trong hỗn hợp
ai làm được thì xin giải thích và giải chi tiết giùm mình
2) 1 hợp chất có %mH=10,34%. Đốt cháy A thu được CO2 và H2O với số mol bằng nhau và số mol O2 tiêu tốn bẵng 4 lần số mol A. Biết A tác dụng với Na tạo ra H2 thì A có công thức cấu tạo nào? Viết phương trình của A tác dụng với KMnO4
Giả sử A không phản ứng với Na thì có công thức cấu tạo như thế nào?
3) Cho 4 g một Ankol đơn chức X tác dụng với O2 xúc tác là Cu thì thu được 5,6 g hỗn hợp gồm anđêhit; rượu dư; nước. Tìm tên rượu và hiệu suất?
4) Cho một poliankol X có số nhóm OH bằng số nguyên tử C và chứa 9,68% mH theo khối lượng. Đun nóng X, cho tách H2O thu được một sản phẩm hữu cơ Y duy nhất có MX-18=MY. Vậy X có công thức là?
5) Nêu các cách khác nhau để nhận biết Rượu etylic và axit
6) Nhận biết C6H6; dd CH3C00H; C2H5OH; dd NaOH mà chỉ dùng phenol
7) Nêu cách tách riêng CH3C00H; C2H5OH trong hỗn hợp
ai làm được thì xin giải thích và giải chi tiết giùm mình
Last edited by a moderator: