các bạn pro làm và giải thích hộ bài vật lí khó này cho mình cái

T

trinhminhlam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghi8m Y<âng v@ giao thoa ánh sáng, khe hxp S phát ra ñUng th i ba
bc x ñơn s:c có bư6c sóng là λ1= 0,42 m; λ2 = 0,56 m và λ3 = 0,63 m. Trên
màn, trong kho"ng giQa hai vân sáng liên tiKp có màu gi-ng màu vân trung tâm, nKu
vân sáng ca hai bc x trùng nhau ta chy tính là mAt vân sáng thì s- vân sáng quan sát
được là bao nhiêu?

cám ơn các bạn nhiều nhiều
mong mọi người giải thích hộ cho mình cái nha
 
V

vietntpt94

[TEX]k_1 : k_2: k_3 = 12 :9 :8 [/TEX]
Trong khoảng giữa có: 11 vân 1 ; 8 vân 2 và 7 vân 3
Trong đó: 1 trùng 3: 3 vân
1 trùng 2: 2 vân
2 trùng 3: 0 vân
\Rightarrow có 11+8+7-3-2-0= 21 vân~O)~O)~O)
 
D

dantd1

ta xét: k1.lamđa1=k2.lamđa2=k3.lamđa3
<=> 6k1=8k2=9k3
lấy bội chung nhỏ nhất của 6,8 và 9 =72
=> k1=12
k2=9
k3=8
xét khoảng giũa 2 vân trùng màu voi vân trung tâm
vân trung tâm co k1=0,k2=o,k3=0
vân trùng màu với vân trung tâm gần vân trung tâm nhất co k1=12,k2=9,k3=8
xét sự trùng nhau giữa vân sang thú 1 va thu 2,su trung nhau cua thu 2 va thu 3,su trung nhau cua van 3 và vân 1 tất cả có 8 van trung nhau ===>tất cả có 12 vân ko trung nhau.
 
Top Bottom