các bạn pro giúp mình bài này hệ với

N

nguyenbahiep1

pt1: x^3 -x^2y =x^2 -x +y+1

pt2 x^3 -9y^2 +6(x-3y) -15 =3 nhân can bâc3 (6x^2 +2)


Gợi ý cho em làm như sau

từ hệ (1) ta có

[laTEX]x^3+x - x^2y - y = x^2+1 \\ \\ x(x^2+1) -y(x^2+1) = x^2+1 \\ \\ x -y = 1 \Rightarrow y = x-1[/laTEX]

thế vào hệ (2)
 
H

holme_apprentice

pt1: x^3 -x^2y =x^2 -x +y+1

pt2 x^3 -9y^2 +6(x-3y) -15 =3 nhân can bâc3 (6x^2 +2)


Gợi ý cho em làm như sau

từ hệ (1) ta có

[laTEX]x^3+x - x^2y - y = x^2+1 \\ \\ x(x^2+1) -y(x^2+1) = x^2+1 \\ \\ x -y = 1 \Rightarrow y = x-1[/laTEX]

thế vào hệ (2)

quan trọng là giải phương trình chứa căn bên dưới bạn giúp mình với
 
N

nguyenbahiep1

quan trọng là giải phương trình chứa căn bên dưới bạn giúp mình với

em hãy xem lại đề đã đúng chưa nghiệm sẽ rất lẻ

thông thường những bài tập này sẽ đạo hàm để chứng minh hàm có 1 nghiệm và nghiệm nhẩm được thường rất đẹp đối với bài này có nghiệm x là


drivermath
 
Top Bottom