các bạn ơi vào đây giúp mình tí đi

B

boy_depzai_92

C%=M(chất tan)/m(dung dịch)x100%
m(dung dich)= m(chất tan)+m(dung môi)
Cm=n(chất tan)/V(dung dịch)
Làm gì có tín nồng độ dung môi. Mà có thỳ nồng độ dung môi=0%
 
Last edited by a moderator:
C

chinhphuc_math

Thế này nhé:
Nồng độ dung dịch :mct\mdd *100%
trong dó mdd = dung môi +mct là nước đó
dễ hỉu mà
 
P

phat_tai_1993

Em muốn tính khối lượng chất tan phải ko? Nếu đề bài cho rõ khối lượng dd và dung môi thì em áp dụng công thức m(dung dich)= m(chất tan)+m(dung môi);còn nếu đề bài cho nồng độ dd và khối lượng dd thì em tính theo công thức C%=M(chất tan)/m(dung dịch)x100% như bạn boy_depzai_92 đã nói.
Hoặc nếu đề bài lại ko cho các dữ kiện trên em tùy dạng bài em có thể dùng bảo toàn khối lượng cũng đc.
Chúc em học giỏi!
 
Top Bottom