B
bongbongsmua_xk_9x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC vuông cân tại A. Trên cạnh AB lấy điểm E và trên AC lấy điểm D sao cho AE=AD. Đường thẳng song song với AC kẻ từ E cắt đoạn thẳng BC tai F. Gọi O là trung diểm của BC, H là hình chiếu của C trên EF.
a, Chứng minh OD=OH và OD vuông góc với OH
b, Đường thẳng HA cắt đường thẳng BD tai H'. Chứng minh HH'=BD
c,Dựng hình vuông DOHK với 2 cạnh OD va OH. Đường thẳng BA cắt đường thẳng OK tại G. Gọi I là chân đường vuông góc kẻ từ O đến AC. So sánh các tam giác ODI và tam giác DAG. Các tam giác này phải thỏa mãn điều kiện gì để K và G đối xứng với nhau qua D?
a, Chứng minh OD=OH và OD vuông góc với OH
b, Đường thẳng HA cắt đường thẳng BD tai H'. Chứng minh HH'=BD
c,Dựng hình vuông DOHK với 2 cạnh OD va OH. Đường thẳng BA cắt đường thẳng OK tại G. Gọi I là chân đường vuông góc kẻ từ O đến AC. So sánh các tam giác ODI và tam giác DAG. Các tam giác này phải thỏa mãn điều kiện gì để K và G đối xứng với nhau qua D?