Các bạn ơi mình đang cần gấp lắm

Thảo luận trong 'Tiểu học' bắt đầu bởi truongthm, 3 Tháng tám 2011.

Lượt xem: 1,668

 1. truongthm

  truongthm Guest

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  HÃY LÀM MỘT BÀI VĂN TẲ VỀ HÌNH DÁNG CỦA NHÂN VẬT LƯỢM TRONG BÀI THƠ LƯỢM CỦA TỐ HỮU
  MONG CÁC BẠN TRẢ LỜI SỚM:khi (46)::khi (76)::khi (76)::khi (161)::khi (139)::khi (105):
  TỚ SẼ THANK!
   
 2. hieu12061998

  hieu12061998 Guest

  Trong chương trình văn học lớp 6, có nhiều bài thơ mang tính chất tự sự rất cuốn hút như "Lượm" hoặc "Đêm nay Bác không ngủ". Sức cuốn hút của tác phẩm mạnh đến nổi, tôi nằm mơ thấy mình là một nhân vật trong bài thơ "Lượm".
  Đó là những ngày ở Huế bắt đầu cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, năm 1947. Tôi lúc bấy giờ ở Hà Nội nhận lệnh khẩn cấp về Huế. Trên đường đi, tôi tình cờ gặp một chú bé giao liên tên Lượm, ở Hàng Bè. Lượm là một chú bé có dáng người nhỏ nhắn mà nhanh nhẹn. Chú đeo một cái túi xinh xinh bên mình. Chú có một đôi chân thoăn thoắt và cái đầu nghênh nghênh. Vẻ hồn nhiên và vui tươi ấy càng được tôn thêm bởi chiếc ca lô đội lệch, và mồm luôn huýt sáo như chú chim chích nhảy trên đường vàng.
  Giữa những ngày kháng chiến toàn dân, chú bé liên lạc như làm tăng thêm niềm tin trong lòng người lính chúng tôi. Tranh thủ phút rảnh rỗi, tôi lại gần hỏi han, trò chuyện với chú. Chú vừa cười vừa nói với tôi:
  "Cháu đi liên lạc
  Vui lắm chú à
  Ở đồn Mang Cá
  Thích hơn ở nhà"
  Tôi thật sự xúc động trước sự vô tư và hồn nhiên của chú bé. Cháu cười mà hai mí híp cả lại, má đỏ nâu như trái bồ quân chín tới... Chiến tranh còn dài, chúng tôi chia tay nhau, mỗi người đều quyết tâm làm tròn bổn phận của mình. Tôi lưu luyến nhình theo bóng Lượm xa dần mà lòng thầm mong gặp lại cháu trong ngày khải hoàn ca chiến thắng.
  Nhưng chiến tranh vẫn chứa nhiều tàn nhẫn. Vào một ngày tháng sáu, có giao liên đem tin đến, tôi bàng hoàng được tin Lượm đã hi sinh! Mắt tôi nhoà đi theo lời kể của người liên lạc...
  "Lượm hi sinh khi đang làm nhiệm vụ. Cháu bị một viên đạn địch bắn tỉa. Nhìn cháu nằm trên lúa, tay còn nắm chặt bông, lá thư đề "Thượng khẩn" còn nằm trong cái xắc... mọi người không cầm được nước mắt..."
  Cổ họng tôi nghẹn lại, hình ảnh yêu thương ngày nào của cháu hiện lên rõ mồn một:
  "Chú bé loắt choắt
  Cái xắc xinh xinh
  Cái chân thoăn thoắt
  Cái đầu nghênh nghênh

  Ca lô đội lệch
  Mồm huýt sáo vang
  Như con chim chích
  Nhảy trên đường vàng"

  ... Tôi giật mình tỉnh giấc, nước mắt còn đẫm trên mi...
  Giấc mơ trôi qua mà lòng tôi mãi còn bồi hồi xúc động. Khói lửa chiến tranh đã tắt hẳn lâu rồi. Lớp trên chúng tôi đang sống những ngày tháng thanh bình và có thể nói là đầy đủ, sung túc. Tất cả là do cha mẹ đã không quản công lao chăm chút, nhưng không thể không kể đến sự hi sinh to lớn của những người anh hùng, trong đó có Lượm - chú giao liên quả cảm!
  Hãy ngủ yên Lượm ơi! Chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để gìn giữ và xây dựng đất nước này. Giữa những ngày tháng thanh bình, trang viết của tôi thay nén hương thơm, xin được tri ân những người anh hùng vị quốc vong thân..
   
 3. truongthm

  truongthm Guest

  Cậu copqy ở trên mạng đúng ko?
  Ko nên dối trá!
  Tiến Lên
   
 4. mình nghĩ là cái đó bạn dùng để tham khảo rồi viết cũng được mà, bạn ấy cũng đâu phải dối trá:)>-@};-
   
 5. tanpopo_98

  tanpopo_98 Guest

  Coppy trên mạng cũng không hẳn là dối trá. Như việc hàng ngày ta xem cuốn sách tham khảo vậy. 1 người đứng lên nói là coppy trên mạng là sai làm nhiều người khác cũng huờ theo, nên cách nghĩ về việc dùng bài viết trên Internet làm tài liệu tham khảo trở nên sai lệch . Nếu nghĩ khác hơn thì sẽ thấy tốt.

  Tuy nhiên, nếu chỉ dựa dẫm vào những bài trên mạng, chép y nguyên vào bài của mình thì đó mới là sai. Nếu tiếp tục sẽ tạo cho bạn thói quen xấu là ỷ lại.

  ___________________________

  Bài viết tả về Lượm.
  Chúng ta nên kết hợp kể và tả
  sử dụng các hình ảnh trong bài thơ để nói về cậu bé liên lạc dũng cảm, hồn nhiên và vô tư.
  về câu chuyện Lượm hi sinh trên cánh đồng. đặc biệt sử dụng các thán từ : Ôi , Chao ôi, Trời ... để tăng cho bài viết tính kịch tính (khi diễn tả Lượm bị chết ... )
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY