CÁc bạn ơi làm thử mấy pài này nha

T

thotim

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn ơi giúp mình bài này với :

1 . Cho tam giác ABC , phân giác AD . CMR : AD^2 < AB . AC

2 . Cho tam giác ABC cân tại A có BC = 2a , M là trung điểm BC . Lấy D , E thứ tự thuộc các cạnh AB , AC sao cho góc DME = góc B
a. CMR : Tích DB . CE không đổi
b. CMR : DM là tia phân giác góc BDE
c. Tính chu vi tam giác AED nếu tam giác ABC đều

ước mong hạnh phúc sẽ đến với chúng ta
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

các bạn ơi giúp mình bài này với :

1 . Cho tam giác ABC , phân giác AD . CMR : AD^2 < AB . AC

2 . Cho tam giác ABC cân tại A có BC = 2a , M là trung điểm BC . Lấy D , E thứ tự thuộc các cạnh AB , AC sao cho góc DME = góc B
a. CMR : Tích DB . CE không đổi
b. CMR : DM là tia phân giác góc BDE
c. Tính chu vi tam giác AED nếu tam giác ABC đều

Kẻ DI t/m góc B = góc ADI

tam giác ABD ~ tam giác ADI
=> [TEX]\frac{AB}{AD} = \frac{AD}{AI}[/TEX]
=> [TEX]AB.AI = AD^2[/TEX]
Mà [TEX]AI < AC \Rightarrow AB.AI < AB.AC \Rightarrow AD^2 < AB.AC[/TEX] (đpcm)
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

các bạn ơi giúp mình bài này với :

1 . Cho tam giác ABC , phân giác AD . CMR : AD^2 < AB . AC

2 . Cho tam giác ABC cân tại A có BC = 2a , M là trung điểm BC . Lấy D , E thứ tự thuộc các cạnh AB , AC sao cho góc DME = góc B
a. CMR : Tích DB . CE không đổi
b. CMR : DM là tia phân giác góc BDE
c. Tính chu vi tam giác AED nếu tam giác ABC đều

Bài 2 :
Dễ c/m
tam giác DBM ~ MCE
\Rightarrow {DB}{MC} = {BM}{CE}
\Rightarrow BD.CE = MC.MB = a^2

b)
Tam giác DEM ~ MEC (c.g.c)
\Rightarrow góc MDE = góc EMC mà góc EMC = góc MDB
\Rightarrow góc BDM = góc MDE \Rightarrow đpcm
c)
Ta vẽ MP ; MQ ; MR vuông góc vs AB ; DE ; CE
Ta dễ c/m
MP = MQ = MR
Ta có
AD + DE + AE = AD + DQ + QE + AE = AD + DP + AE + ER = AP + AR
Có AP = AR
Ta có : Tam giác MRC có
RC = 1/2.MC = 1/4.BC = 1/4.AC
=> AR = AC - RC = AC - 1/4AC = 3/4AC
Tới đây tự làm tiếp
p/s : Nhờ mod sửa bài ! Nếu ko sửa thì đừng del nha ! Máy bị lỗi !
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom