cac bạn ơi làm ơn giúp mình vs.minh cảm ơn rat nhieu

H

hoctap_2244

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng với khe I-âng. Khoảng cách giữa hai khe là 2 mm. Khoảng cách từ mặt phẳng chứa hai khe đến màn quan sát là 1,2 m. Chiếu sáng hai khe bằng ánh sáng hỗn hợp gồm hai ánh sáng đơn sắc có bước sóng 480 nm và 640 nm thì thu được hệ vân giao thoa trên màn. Biết vân sáng chính giữa (trung tâm) ứng với hai bức xạ trên trùng nhau. Khoảng cách từ vân chính giữa đến vân gần nhất cùng màu với vân chính giữa là
A.1.148mm B.1,152mm C.2,304 d2,229
(minh tinh ra C nhung k dung)
bài 2: Trong mạch dao động LC lí tưởng đang có dao động điện từ tự do. Sau những khoảng thời gian bằng nhau và bằng 10–4 s thì năng lượng điện trường lại bằng năng lượng từ trường. Chu kì của năng lượng điện trường là
A.3*10^-4 B10^-4 C.4*10^-4 D2*10^-4
(minh nghi la C nhung ko phai)
bài 3 Hai nguồn kết hợp S1, S2 trên bề mặt một chất lỏng, dao động theo phương thẳng đứng với phương trình
aa1c4eac7280b6c5cc213a38af80e964.gif
Biên độ dao động coi không đổi khi truyền. Trên S1S2, khoảng cách giữa 5 điểm dao động với biên độ cực đại liên tiếp là 10 cm. Khoảng cách giữa 9 điểm dao động với biên độ
162b9ed245e67108a9533ab96d6de540.gif
liên tiếp trên S1S2 là
A. 22,5cm B.10cm c.20cm D.11,25cm
 
N

nphuongksa

giải nhanh cho bạn 2 câu đầu

câu 1, ta tìm đc khoảng vân i1=0,288mm và Bội số chung nhỏ nhất của cả 2 bc sóng là 1920 .bạn lấy 1920/480 =4 ,và 1920/640=3.( khi lamda1 dc 4 vân và lamda2 dc 3 vân thì chúng trùng nhau 1 lần) .=> khoảng cách cần tìm X= 4.0,288=1,152.đáp án B
Câu 2.NL điện và Năng lượng từ bằng nhau ứng với khoảng tg T/4= 10^-4. => chu kì T của sóng điên từ trường ak ngaz bạn =4.10^-4.=> chu kì T' của NL điện trường =T/2 =2.10^-4
Cẩu tớ giải sau nha
 
T

tranvanduc93

Cau1: B vi BCNN(480;640)=1920nm
i=lamda.D/a=1920.10^-9.1,2/(2.10^-3)=1,152mm
cau2:D vi
chu ky dao dog mak LC la T/4=10^-4
vay T=4.10^-4
chu ky cua nag luog dien truog la T/2=2.10^-4
cau3: C
khoag kah giua 5 Cuc dai trog giao thoa la 4.lamda/2=10.vay lamda=5
khoag kah giua 9 CD la 8lamda/2=20cm
 
Top Bottom