cac ban oi lam on giup minh giai bai hoa nay voi

C

coenshanta

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một nguyên tố X có hai đống vị với tỉ lệ số nguyên tử là 27:23 .Hạt nhân nguyên tử X có 35 proton .Trong nguyên tử của đống vị thứ nhất có 44 nơtron .Số nơtron của đống vị thứ 2 nhiều hơn đống vị thứ nhất là 2. Tính Nguyên tử khối trung bình của nguyên tố X
 
L

lucmachthankiem

một nguyên tố X có hai đống vị với tỉ lệ số nguyên tử là 27:23 .Hạt nhân nguyên tử X có 35 proton .Trong nguyên tử của đống vị thứ nhất có 44 nơtron .Số nơtron của đống vị thứ 2 nhiều hơn đống vị thứ nhất là 2. Tính Nguyên tử khối trung bình của nguyên tố X
"Trong nguyên tử của đống vị thứ nhất có 44 nơtron .Số nơtron của đống vị thứ 2 nhiều hơn đống vị thứ nhất là 2" tính đc số khối 2 đồng vị rồi nhé. Bài này hơi điêu 1 chút.
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

một nguyên tố X có hai đống vị với tỉ lệ số nguyên tử là 27:23 .Hạt nhân nguyên tử X có 35 proton .Trong nguyên tử của đống vị thứ nhất có 44 nơtron .Số nơtron của đống vị thứ 2 nhiều hơn đống vị thứ nhất là 2. Tính Nguyên tử khối trung bình của nguyên tố X
số khối của đồng vị 1 là 79

số khối của đông vị 2 là 81

nguyên tử khối trung bình là :

[TEX]\bar{M}=\frac{79.27+81.23}{23+27}=79.92[/TEX]
 
C

coenshanta

cam on cac ban nhieu nha thanks nhieu day la bai tap trong de cuong thi giua ky cua minh y ma
 
L

lpt1510

Nguyên tố X có hai đồng vị X1 và X2. Tổng số hạt không mang điện trong X1 và X2 là 90. Nếu cho 1,2 gam Ca tác dụng với một lượng X vừa đủ thì thu được 5,994 gam hợp chất CaX2. Biết tỉ lệ số nguyên tử X1 : X2 = 9 : 11. Số khối của X1, X2 lần lượt là
A. 81 và 79. B. 75 và 85. C. 79 và 81. D. 85 và 75.
Các bạn giải hộ mình.
 
Top Bottom