cac ban oi lam giup minh voi , ngay mai nop roi , minh giot hoá lắm

A

anhphuong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hoan thành phương trình phản ứng sau .cho biết tên
a) Fe+ HCL\Rightarrow
b)Fe203+ H2\Rightarrow
c)Na2O+ H2O\Rightarrow
d)AL(OH)2\Rightarrow



2) Hoà tan 8,4 gam sắt bằng dung dịch HCL 10.95%vừa đủ
a) viết phương trình phản ứng xảy ra
b)tính thể tích khi thu ở điều kiện tiêu chuẩn
c) Tính khối lượng axit cần dùng
d)Tính nồng độ % của dung dịch sau phản ứng
 
K

kingvip

1) Hoan thành phương trình phản ứng sau .cho biết tên
a) Fe+ HCL\Rightarrow
b)Fe203+ H2\Rightarrow
c)Na2O+ H2O\Rightarrow
d)AL(OH)2\Rightarrow



2) Hoà tan 8,4 gam sắt bằng dung dịch HCL 10.95%vừa đủ
a) viết phương trình phản ứng xảy ra
b)tính thể tích khi thu ở điều kiện tiêu chuẩn
c) Tính khối lượng axit cần dùng
d)Tính nồng độ % của dung dịch sau phản ứng

Bài 1:
[tex] Fe + 2HCl => FeCl_2 + H_2 [/tex]
[tex] Fe_2O_3 + 3H_2 => 2Fe +3H_2O[/tex]
[tex] Na_2O + H_2O => 2NaOH[/tex]
[tex] 2Al(OH)_3 => Al_2O_3 + 3H_2O [/tex]

Bài 2 :
[tex] Fe + 2HCl => FeCl_2 + H_2 [/tex]
Ta có số mol Fe = 0,15
=> [tex]n_{H_}[/tex] =0,15 => V= 3,36l
[tex] n{HCl}[/tex]= 0,15*2=0,3
mdd HCl = 0,3*36,5*100/10,95=100g
mdd sau phản ứng = 8,4 + 100 -[tex]m_{H_2}[/tex] =108,1g
=>C% FeCl2 = 17,23%
 
T

thaotrangpro

bài 1:
Fe+2HCl->FeCl2+H2
Na2O+H2O->2NaOH
Fe2O3+3H2->2Fe+3H2O
Al(OH)2->Al+H2O
bài 2:
a,PTHH:
Fe+2HCl->FeCl2+H2
b,số mol của Fe=8,4:56=0,15(mol)
số mol của H2=0,15.1:1=0,15(mol)
thể tích khí H2=0,15.22,4=3,36(l)
số mol của HCl=0,15.2:1=0,3(mol)
c,khối lượng của HCl=0,3.36,5=10,95(g)
d,số mol của FeCl2=0,15.1:1=0,15(mol)
khối lượng của FeCl2=0,15.127=19,05(g)
C%=19,05.100:10,95=17.3%
 
H

handsomeb0y

1) Hoan thành phương trình phản ứng sau .cho biết tên
a) Fe+ HCL\Rightarrow
b)Fe203+ H2\Rightarrow
c)Na2O+ H2O\Rightarrow
d)AL(OH)2\Rightarrow
(phần màu đỏ sai rùi fải là Al(0H)3 mới đúng )



2) Hoà tan 8,4 gam sắt bằng dung dịch HCL 10.95%vừa đủ
a) viết phương trình phản ứng xảy ra
b)tính thể tích khi thu ở điều kiện tiêu chuẩn
c) Tính khối lượng axit cần dùng
d)Tính nồng độ % của dung dịch sau phản ứng
1, a Fe+ 2HCl\Rightarrow FeCl2+H2
b Fe2O3+3H2\Rightarrow2Fe+3H2O
c,Na2O+H2O\Rightarrow2NaOH
d, 2Al(OH)3\RightarrowAl2O3+3H2O
2,a,PT: Fe+ 2HCl\Rightarrow FeCl2+H2
b,nFe=8,4/56=0,15
\Rightarrowtheo pt ta tính đc nH2=0,15\RightarrowVH2= 3,36l
c, theo pt ta tinh đc nHCl=0,3 mol\RightarrowmHCl(chất tan)=0,3.36.5=10,95 g
\Rightarrowmdd HCl=100g
d,theo pt ta co nFeCl2=o,15mol\RightarrowmFeCl2=o,15.127=19.05 g
ta co mdd sau pư = m đ trước pư \Rightarrowm dd sau pư = 100g
\RightarrowC%dd sau pư = 19,05%
 
L

lytheminh

bài 1 : bạn tự làm nha, toàn những phản ứng quen thuộc thôi. Các anh chị trên làm đúng rồi.

bài 2:
a, Fe + 2HCl => FeCl2 + H2
0.15 0.3 0.15 0.15
số mol Fe là : 8.4 / 56 = 0,15 (mol)
b, nH2 = 0,15 => VH2 = 22,4 . 0,15 = 3,36 (lit)
c, nHCl = 0.3 => mHCl = 0.3 * 36.5 = 10.95 (g) 'Trước khi phản ứng

d, mFeCl2 = 0.15 * 127 = 19.05 (g)
mHCl = (10.95 * 100)/10.95 = 100 (g) ' Sau khi phản ứng
Mà mdd = m dung môi + mct = 100 + 8.4 = 108,4 (g)
nhưng mH2 bay đi hết ta phải trừ đi, vậy
mdd = 108,4 - (0.15 * 2) = 108.1 (g)
=C% = (19.05 * 100)/108.1 xấp xỉ 17.62%
 
Top Bottom