các bạn ơi giúp tớ bài này nhé làm mãi mà không ra kết quả

H

hocmai.hoahoc

Chào em!
[FONT=&quot]Phương trình phản ứng:[/FONT]
[FONT=&quot]o-C6H4(CH3)2 +4KMnO4== > o-C6H4(COOK)2 + 4MnO2 + 2KOH + 2H2O[/FONT]
[FONT=&quot]trong môi trường axit o-C6H4(COOK)2= > o-C6H4(COOH)2, [/FONT]
[FONT=&quot]n o-xilen= 0,1 mol = > nKMnO4 = 0,4 mol => V = 0,4/0,5 + 0,4/0,5*20/100 = 0,96(l)[/FONT]
 
H

hauduc93

thấy và các bạn giúp em vài bài tập này nữa nhé.em cảm ơn nhiều:D

1/cho 19,64g hh gồm Fe Cu Ag vào HCl thj` dc V1(l) khí H2(dkc)(V1>2,912).mặt khác cho hh X vào HNO3 loãng sau pứ được V2(l)NO(dkc) dd Y và 12,92g rắn Z.giá trị của V2 là?

2/nung 1,12l khí X(dkc) gồm ankin A và H2 có tỉ khối so với H2 là 0,2MA+0.6 trong bình kín xúc tác Ni thu dc khí Y cho Y lội từ từ qua bình Br dư sau khi pứ kết thúc khối lượng bình tăng 0,55g và có 280ml hh khí Z thoát ra(dkc) d(Z/H2)=12,4.đốt cháy m(g) X cần bao nhiu lít Oxi:):):)
 
P

phuongdung282

Bai 2 V1>2,912 nen nFe>0,13 tuc lon hon 7,28
Do sau pu khoi luong cr la 12,92 nen chi co Fe pu.
Tu day tinh dc Fe pu la 0,12 Tu do tinh dc nNO=0,08
 
H

hauduc93

2/nung 1,12l khí (dkc) gồm ankin A và H2 có tỉ khối so với H2 là 0,2MA+0.6 trong bình kín xúc tác Ni thu dc khí Y cho Y lội từ từ qua bình Br dư sau khi pứ kết thúc khối lượng bình tăng 0,55g và có 280ml hh khí Z thoát ra(dkc) d(Z/H2)=12,4.đốt cháy m(g) X cần bao nhiu lít Oxi
 
Top Bottom