N
nham_nho
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho hỗn hợp X có MgO và CaO, hỗn hợp Y có MgO và Al2O3, mX=mY=9.6g , mMgO ở trong X =1.125lần mMgO có trong Y.cho X và Y tác dụng với 100 ml dd HCl 19.87%(D=1.047g/ml) thì được dd X' và dd Y' .CHO X' tác dụng với Na2CO3 thì có 1.904dm3 khí CO2 thoát ra ở đktc
a) tìm % của m X và nồng độ % X'
b) hỏi Y có tan hết không ? nếu cho 340ml KOH 2M vào dd Y thì tách ra bao nhiêu g kết tủa?
a) tìm % của m X và nồng độ % X'
b) hỏi Y có tan hết không ? nếu cho 340ml KOH 2M vào dd Y thì tách ra bao nhiêu g kết tủa?