CÁc bạn ơi giúp mình với!

M

madocthan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. TẠi sao nói vang va' sâm panh khi mở phải uống hết?
2.Rượu nhẹ (hoặc bia) để lâu có váng trắng và vị chua gắt, để lâu nữa thì có mùi thói ủng. Giải thích HT.
3.Vì sao sữa từ trạng thái lỏng sang trạng thái đặc sệt và có vị chua khi làm sữa chua?
4.Vì sao khi muối dưa người ta thường cho thêm 1 ít nước rưa cũ, 1-2 thìa đường để làm j?Tại sao khi muối dưa phải nén chặt rau wa?
5. Rau quả muốn làm dưa chua phải có điều kiện gì?Nếu ko đạt được ĐK đó thì phải làm thế nào?
6. Vì sao để dưa lâu sẽ bị khú?
Cảm ơn các bạn giuó mình với nhé!
 
T

tuanh038

1.Vì không uống hết thi vang hoặc sampanh se bay hết ga và sau đó uống thi mùi vi sẽ như 1 thứ nước chua ..
2.Rượu nhẹ ( hoặc bia ) để lâu sẽ bị vi sinh gây men sẽ tạo ra váng trắng
3,4,5,6 có trong bài chuyẻn hoá và năng lưowngj, bạn xem bài đó các bạn giải thích rùi đó
 
X

xuka_forever_nobita

1. R­ượu và sampanh đã mở thì phải uống hết vì để đến hôm sau dễ bị chua, rượu nhạt đi do axetic bị oxi tạo ra giấm. Đây là quá trình oxi há hiếu khí được thực hiện bởi 1 nhóm vi khuẩn là vi khuẩn axetic thuộc chi Acetobacter. Nếu để lâu thì axit axetic bị oxi hoá thanh CO2 và nước làm giấm bị nhạt đi
 
Top Bottom