Các bạn ơi giúp mình với, mình k hỉu bài này làm ntn???

T

thuhuyen08061995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để mắc đường dây tải điện từ địa điểm A đến địa điểm B, ta cần 1000 kg dây đồng. Muốn thay dây đồng bằng dây nhôm mà vẫn đảm bảo chất lượng truyền điện, ít nhất phải dùng bao nhiêu kg dây nhôm? cho biết khối lượng riêng của đồng là 8900 kg/m3 của nhôm là 2700 kg/m3.
  • 980 kg.
  • 490 g.
  • 500 kg.
  • 490 kg.
Bạn nào biết cách làm chỉ giùm mình với! Tks nkiuf hen!:)
 
A

acidnitric_hno3

Để mắc đường dây tải điện từ địa điểm A đến địa điểm B, ta cần 1000 kg dây đồng. Muốn thay dây đồng bằng dây nhôm mà vẫn đảm bảo chất lượng truyền điện, ít nhất phải dùng bao nhiêu kg dây nhôm? cho biết khối lượng riêng của đồng là 8900 kg/m3 của nhôm là 2700 kg/m3.
  • 980 kg.
  • 490 kg.
  • 500 kg.
  • 490 kg.
:)
Ta có: R = [TEX]\rho[/TEX]l/S
Có sau khi thay dây phải đảm bảo để R không đổi
=> RCu = RAl
=> [TEX]\rho[/TEX]Cul/SCu= [TEX]\rho[/TEX]Al.l/SAl (I)
=>[TEX]\rho[/TEX]Cu/SCu = [TEX]\rho[/TEX]Al/SAl ( vì l không đổi)
Lại có m=D.V = D.S.l => S = m/(D.l)
Thay vào (I) ta có :[TEX]\rho[/TEX]Cu.DCu.l /mCu = [TEX]\rho[/TEX]Al.DAl.l/mAl
[TEX]\rho[/TEX]Cu.DCu /mCu = [TEX]\rho[/TEX]Al.DAl/mAl
Thay số thôi! Tra [TEX]\rho[/TEX]Cu và [TEX]\rho[/TEX]Al trong bảng ở trong SGK nhá!!!
Ra 490Kg!!!Thân@@
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom