các bạn ơi giúp mình với khó wá à(nhen) cảm ơn nhiều hihi

V

vesau20

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Đốt cháy hoàn toàn 29,2g hổn hợp 2 ankan. Hấp thụ hoàn toàn sản phẩm vào bình đựng Ba(OH)2 thấy khối lượng bình tăng 134,8g
a, tính khối lượng CO2 và H2O sinh ra
b, Nếu 2 ankan là đồng đẳng kế tiếp, tìm công thức phân tử 2 ankan ;)
:p:p:p

Bài 2: Đốt cháy hoàn toàn 0,02 mol ankan A trong khí clo, phản ứng vừa đủ, sau đó cho sản phẩm cháy sục qua dd AgNO3 dư tạo thành 22,96g một kết tủa trắng.
a, Xác định công thức phân tử của A, viết công thức cấu tạo của A
b, Tính thể tích không khí ở đktc cần dùng để đốt cháy hoàn toàn lượng A trên.;)

:p:p:p mong các bạn giúp đở nhen hihihi cảm ơn nhiều :):):)
 
X

xuka_forever_nobita

Bài 1: Đốt cháy hoàn toàn 29,2g hổn hợp 2 ankan. Hấp thụ hoàn toàn sản phẩm vào bình đựng Ba(OH)2 thấy khối lượng bình tăng 134,8g
a, tính khối lượng CO2 và H2O sinh ra
b, Nếu 2 ankan là đồng đẳng kế tiếp, tìm công thức phân tử 2 ankan ;)
:p:p:p

Bài 2: Đốt cháy hoàn toàn 0,02 mol ankan A trong khí clo, phản ứng vừa đủ, sau đó cho sản phẩm cháy sục qua dd AgNO3 dư tạo thành 22,96g một kết tủa trắng.
a, Xác định công thức phân tử của A, viết công thức cấu tạo của A
b, Tính thể tích không khí ở đktc cần dùng để đốt cháy hoàn toàn lượng A trên.;)

:p:p:p mong các bạn giúp đở nhen hihihi cảm ơn nhiều :):):)


1) m_C02 = 88g
m_H2O = 46,8 g
bạn xem kết quả mình làm đúng ko?
 
R

rainbow139

1/ Đặt CTTQ trung bình của 2 ankan là C2nH2n+2
CnH2n+2 + (3n+1)/2 O2 = n CO2 + (n +1) H2O
a an a(n+1)
Ta có hệ {(12an+2an+2a=29,2 và 44an+18an+18a=134,8) }

=> an = 2 ; a = 0,6 => n = 3.3
Vậy mH2O = 18 x an + 18 x a = 46.8
mCO2 = 134,8 – 46,8 = ???
Do 2 ankan là đồng phân nên có 1 ankan có 3 C và 1 ankan có 4 C
C3H8 và C4H10


 
R

rainbow139

1/ Đặt CTTQ trung bình của 2 ankan là C2nH2n+2
CnH2n+2 + (3n+1)/2 O2 = n CO2 + (n +1) H2O
a an a(n+1)
Ta có hệ {(12an+2an+2a=29,2 và 44an+18an+18a=134,8) }

=> an = 2 ; a = 0,6 => n = 3.3
Vậy mH2O = 18 x an + 18 x a = 46.8
mCO2 = 134,8 – 46,8 = ???
Do 2 ankan là đồng phân nên có 1 ankan có 3 C và 1 ankan có 4 C
C3H8 và C4H10


 
Top Bottom