các bạn ơi giúp mình giải bài hóa 11 này với

T

tran_nhi_101

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

xếp theo thứ tự độ phân cực tăng dần của liên kết O-H trong phân tử các chất sau:
C2H5OH(1); CH3COOH (2); CH2=CHOOH (3); C6H5OH (4); CH3C6H4OH (5); C6H5CH2OH (6) là:
A. 1<2<3<4<5<6 B. 6<1<5<4<2<3
C. 1<6<5<4<2<3 D. 1<3<2<4<5<6


giúp em với bà kon ơi?
 
B

beyenvit2895

nhom C2H5- la 1 nhom day e nen lam co do phan cuc cua O-H giam xuong\Rightarrowgom co cac dap an A,C,D. mahidrocacbon co lk pi hut e nen do phan cuc la lon nhat\Rightarrow dap an C.
hihi. minh lam the khong biet co dung khong nua:p.
 
Y

yuper

C
Bổ sung nhé, nhìn vào ta thấy:
(1) -OH kém phân cực nhất vì [tex]CH_3CH_2-[/tex] gây hiệu ứng +I mạnh
(3)-OH phân cực nhất vì có [tex]C=O[/tex] tạo hiệu ứng -I mạnh và -C mạnh và có nhóm [tex]CH_2=CH-[/tex] tạo hiệu ứng -I
 
Top Bottom