Các bạn ơi giải hộ mình bài trắc nghiệm.

P

phamtienhung1981992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 11.4 g hỗn hợp gồm kim loại M(hóa trị 1) và kim loại N (hóa trị 2) vào dung dịch chứa đồng thời H2SO4 và HNO3 đặc nóng thu được 4,48 lít (đktc) hỗn hợp Y gồm NO2 và SO2 có tỉ khối so với hidro là 28,625 và muối khan có khối lượng là:
A .44,7g B.35,4g C.16.05g D.28.05g
các bạn giải kĩ hộ mình nhé (cảm ơn nhìu) :):):)
 
K

ken_crazy

Hòa tan hoàn toàn 11.4 g hỗn hợp gồm kim loại M(hóa trị 1) và kim loại N (hóa trị 2) vào dung dịch chứa đồng thời H2SO4 và HNO3 đặc nóng thu được 4,48 lít (đktc) hỗn hợp Y gồm NO2 và SO2 có tỉ khối so với hidro là 28,625 và muối khan có khối lượng bao nhiu ?là:
A .44,7g B.35,4g C.16.05g D.28.05g
các bạn giải kĩ hộ mình nhé (cảm ơn nhìu) :):):)
bài này ta dùng các bán phản ứng :
2HNO3 + 1e = NO3- + NO2 + H2O
4H2SO4 + 2e = (SO4)2- + SO2 + 2H20

nNO2=0,075 mol
nSO2=0,125 mol
=>nNO3- = 0,075 mol
n(SO4)2-= 0,125 mol
kluong muối khan = mhh+ mNO3- + m(SO4)2- = đáp án D
 
T

thanchetgoiemlasuphu93

NO2(46)........6,75
.............57,25
SO2(64)........11,25
=> nNO2/nSO2 = 6,75/11,25 = 3/5
mah nNO2 + nSO2 = 0,2
=> nNO2 = 0,075
=> nSO2 = 0,125
2HNO3 + 1e ---> NO3- + NO2 + H2O
-------------------0,075 <-- 0,075
4H2SO4 + 2e ---> (SO4)2- + SO2 + 2H20
----------------------- 0,125 <-- 0,125
=> m_m'khan = m_kimloại + m_SO4 + m_NO3 = 28,05g
=> D
 
Top Bottom