các bạn ơi giải giúp tôi bài này với

B

banhuyentrang123

T

tobzo

khi thuỷ phân a gam một este X thu được 0.92 gam glixerol,3.02gam natri linoleat C17H31COONa và m gam natri oleat C17H33COONa
tính giá trị của a , m viết công thức cấu tạo có thể có của X
thanks nếu nhanh càng tốt
số mol glixerol = 0,92 : 92 = 0,01 mol
số mol natri linoleat = 3,02 : 302 = 0,01 mol
Vì este X thuỷ phân ra glixerol và muối của acid hữu cơ đơn chức nên số mol muối = 3 số mol glixerol
=> sô mol natri oleat
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta cũng tính được m và => CTCT có thể có của X
 
Top Bottom