các bạn ơi giải giúp mình với

H

hocmai.hoahoc

ĐƯƠNG LƯỢNG GAM CỦA MỘT NGUYÊN TỐ HAY MỘT CHẤT (KÍ HIỆU N): LÀ PHẦN KHỐI LƯỢNG NGUYÊN TỬ HAY PHÂN TỬ TƯƠNG ỨNG VỚI MỘT ĐƠN VỊ HÓA TRỊ.
Trong phản ứng trao đổi:
- ĐLG của axit bằng khối lượng mol phân tử của axit chia cho số nguyên tử H được thay thế trong phân tử.
- ĐLG của bazơ bằng khối lượng mol phân tử của bazơ chia cho hoá trị của kim loại.
- ĐLG của muối bằng khối lượng mol phân tử của muối chia cho tổng hoá trị của kim loại trong phân tử.
- Trong phản ứng oxi hoá - khử, ĐLG của chất oxi hoá hay chất khử bằng khối lượng mol phân tử của chất oxi hoá hay chất khử chia cho số electron mà mỗi phân tử nhận hay cho.


Khối lượng tính theo gam của KMnO4 1,752 N là: 1,752.158/3 = 92,272 gam.
=> n KMnO4 = 0,584 mol => nồng độ mol/L của dung dịch = 0,584 M.
 
Top Bottom