các bạn ơi ! giải giúp mình nhé !

D

desert_eagle_tl

Nhúng 1 thanh Mg vào 200 ml dung dịch Fe(NO3)3 1M. sau một thời gian lấy thanh KL ra cân, thấy m tăng 0,8 g . Số gam Mg đã tan vào dung dịch. tính m ?
:p

mol Fe 3+ = 0,2
Mg + 2Fe3+ --------------> Mg2+ + 2Fe2+ (1)
0,1---0,2---------------------------------0,2
Sau (1) m giảm = 0,1.24 = 2,4 gam
Mg + Fe2+ ----------->Mg2+ +Fe (2)
a------------------------------------a
Sau (2) m tăng = 2,4 + 0,8 = a ( 56 - 24 ) ==> a= 0,1
==> n Mg = 0,1 + 0,1 = 0,2 ==> m = 4,8 gam
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom