cac ban oi giai giup minh mot so bai tap hoa voi,minh thanks nhieu!

R

rain1892

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: đ ể đốt cháy hoàn toàn 1 mol este đơn,no,mach h ở A c ần 3,5 mol O2.Công thức cấu tạo A la:
A.CH3COOCH3
B.HCOOCH3
C.CH3COOCH2CH3
D.CH3CH2COOCH3

Câu 2: số đồng phân của este đơn chức,no,mạch hở có chứa 43,24% oxi về khối lượng la:
A.2
B.3
C.4
D.5

Câu 3: trioelin có chỉ số iot la:
A.86,2
B.862
C.172,4
D.17,24

Câu 4: khi xà phòng hoá 8,78g ch ất béo cần 1,2g NAOH.chỉ số xà phòng hóa của chất béo la:
A.136,67
B.191,34
C.250
D.180

Câu 5: este X không no,mạch hở,có tỉ khối hơi so với oxi bằng 3,125 và khi tham gia phản ứng xà phòng hóa tạo ra 1 anđehit và 1 muối của axit hữu cơ,có bao nhi êu công thúc cấu tạo phù hợp với X?
A.2
B.5
C.3
D.4

Câu 6: để tách etyl axetat ra kh ỏi hỗn hợp với axit axetic và ancol etylic,sử dụng phương pháp nào?
A.phương pháp chiết
B.phương pháp lọc và kết tinh lại
C.phương pháp chưng cất
D.phương pháp hóa học

Câu 7: xà phòng hoá hoàn toàn Lipit(C17H35COO)3C3H5 (glixerol tristearat) cần dùng 1,2 kg NAOH,hiệu suất phản ứng 80%.khối lượng glixerol thu được la:
A.9,2kg
B.0,736
C.0,92kg
D.7,36kg
 
C

canhlinh94

Câu 1: đ ể đốt cháy hoàn toàn 1 mol este đơn,no,mach h ở A c ần 3,5 mol O2.Công thức cấu tạo A la:
A.CH3COOCH3
B.HCOOCH3
C.CH3COOCH2CH3
D.CH3CH2COOCH3
este no don ho=>ctpt CnH2nO2 +(n+n/2 -1)O2==>n+n/2-1=3.5 ===>n=3===>CH3COOCH3
 
C

canhlinh94

Câu 2: số đồng phân của este đơn chức,no,mạch hở có chứa 43,24% oxi về khối lượng la:
A.2
B.3
C.4
D.5
este no don ho ==>ctpt CnH2nO2.==>32/(14n+32)=0.4324====>n=3===>este la C3H6O2
CTCT HCOOCH2CH3
CH3COOCH3
 
V

vuvanchienaida

câu 7
n NA(0H)2=0,03. và n C3H5(0H)3=1/3 nNA(OH)2=0,03/3=0,01
==>m C3H5(OH)3=0,01*92*80/100=0,736KG
 
Top Bottom