cac ban oi gia giup minh mot so bai tap hoa voi,minh thanks nhieu!

R

rain1892

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: để trung hòa 140g m ột chất béo cần 15ml dung dịch KOH 1M .Ch ỉ số axit của chất béo đó la:
A.5
B.6
C.7
D.8
Câu 2: Chất A có công thức C5H8O4,khi đun với dung dịch NAOH được muối X và ancol Y.Số mol Y gấp 2 lần số mol X.biết X nung với v ôi tôi xút được CH4.Công thức của cấu tạo của A:
A.(CH3COO)2CH2
B.HOOC-CH2-COOC2H5
C.CH3COO-CH2-COOCH3
D CH2(COO-CH3)2
Câu 3: để thủy phân hoàn toàn 26,4g este X cần dùng 0,3 mol KOH.công thức cấu tạo X la:
A.CH3COOCH3
B.CH3-OOC-COO-CH3
C.CH3COOCH2CH3
D.CH3-OOC-COO-CH2CH3
Câu 4: thủy phân 4,3g este X,no đơn chức trong dung dịch NAOH thì thu được 6,3g muối.Biết tỉ khối hơi của X so với Hidro là 43.Cấu tạo của este X thuộc loại nào sau?
A.mạch không phân nhánh
B.mạch phân nhánh
C.mạch vòng đơn
D.mạch đa vòng
Câu 5: xà phòng hóa hoàn tòan 17,2g este đơn chức X,cần 0,2 mol NAOH,thu được muối Y và andehit Z.Muối Y tác dụng với dung dịch HCL thu được chất hữu cơ Z tham gia được phản úng tráng gương.công thức cấu tạo của este la:
A.HCOO-CH=CH-CH3
B.CH3COO-CH=CH2
C.HCOO-CH=CH2
D.HCOOC2H5
 
Z

zkkey

Câu 1: để trung hòa 140g m ột chất béo cần 15ml dung dịch KOH 1M .Ch ỉ số axit của chất béo đó la:
A.5
B.6
C.7
D.8
Câu 2: Chất A có công thức C5H8O4,khi đun với dung dịch NAOH được muối X và ancol Y.Số mol Y gấp 2 lần số mol X.biết X nung với v ôi tôi xút được CH4.Công thức của cấu tạo của A:
A.(CH3COO)2CH2
B.HOOC-CH2-COOC2H5
C.CH3COO-CH2-COOCH3
D CH2(COO-CH3)2
Câu 3: để thủy phân hoàn toàn 26,4g este X cần dùng 0,3 mol KOH.công thức cấu tạo X la:
A.CH3COOCH3
B.CH3-OOC-COO-CH3
C.CH3COOCH2CH3
D.CH3-OOC-COO-CH2CH3
Câu 4: thủy phân 4,3g este X,no đơn chức trong dung dịch NAOH thì thu được 6,3g muối.Biết tỉ khối hơi của X so với Hidro là 43.Cấu tạo của este X thuộc loại nào sau?
A.mạch không phân nhánh
B.mạch phân nhánh
C.mạch vòng đơn
D.mạch đa vòng
Câu 5: xà phòng hóa hoàn tòan 17,2g este đơn chức X,cần 0,2 mol NAOH,thu được muối Y và andehit Z.Muối Y tác dụng với dung dịch HCL thu được chất hữu cơ Z tham gia được phản úng tráng gương.công thức cấu tạo của este la:
A.HCOO-CH=CH-CH3
B.CH3COO-CH=CH2
C.HCOO-CH=CH2
D.HCOOC2H5

Ban. co can` nua ko,minh tra loi,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,:). Neu can nua thi nhan tin cho minh nhe':)
 
Top Bottom