các bạn ơi đề này có sai ko? mình ko ra đc kết quả

  • Thread starter nguyenduongb12c1
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,060

N

nguyenduongb12c1

B

buihuuloc92

Hòa tan 7,8 g hỗn hợp gồm Al và Mg bằng dd HCl dư. Sau phản ứng khối lượng hỗn hợp thu đc tăng thêm 7 g. Khối lượng Al và Mg trong hỗn hợp ban đầu là:
A. 5,4g và 2,4g
B. 2,7g và 1,2 g
C. 5,8g và 3,6g
D. 5,4g và 2,7g
Đề không sai bạn ạ! Cái này lẽ ra nó phải tăng lên 7.8g nhưng do anh Hidro tạo thành bay đi tìm "bạn gái" lên chỉ còn 7g thôi suy ra : nH2= (7.8-7)/2=0.4(mol)
ta có quá trình Oxi hoá - khử
Al - 3e -> Al+3
Mg -2e -> Mg+2
2H+ +2e -> H2
Gọi số mol Al và Mg lần lượt là x và y ta có
27x + 24y = 7.8
3x + 2y = 0.8
suy ra x=0.2 , y=0.1
mAl = 0.2*27 =5.4 (g)
mMg = 0.1*24 =2.4(g)
 
Top Bottom