Các bạn nào làm được thì giúp mình nhé

N

nhatlinhnguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)>-1) Hai gen trong một tế bào đều dài 4080 Angstron. Gen thứ nhất có 15% Ađênin. Hai gen đó nhân đôi 1 lần cần môi trường nội bào cung cấp thêm 1320 Guanin.
Phân tử mARN thứ nhất sinh ra từ một trong hai gen đó có 35% Uraxin và 15% Xitoxin. Phân tử mARN thứ hai sinh ra từ gen còn lại có 15% Uraxin và 35% Xitoxin.
Hai gen đó đều sao mã, môi trường nội bào đã cung cấp 1620 U
a) Tính số lượng từng loại nuclêôtit của mỗi gen.
b) Tính số lượng từng loại Ribônuclêôtit của mỗi phân tử mARN.
c) Tính số lượng từng loại Ribônuclêôtit mà môi trường nội bào cung cấp cho mỗi gen thực hiện quá trình sao mã.
 
G

gauto

:)>-1) Hai gen trong một tế bào đều dài 4080 Angstron. Gen thứ nhất có 15% Ađênin. Hai gen đó nhân đôi 1 lần cần môi trường nội bào cung cấp thêm 1320 Guanin.
Phân tử mARN thứ nhất sinh ra từ một trong hai gen đó có 35% Uraxin và 15% Xitoxin. Phân tử mARN thứ hai sinh ra từ gen còn lại có 15% Uraxin và 35% Xitoxin.
Hai gen đó đều sao mã, môi trường nội bào đã cung cấp 1620 U
a) Tính số lượng từng loại nuclêôtit của mỗi gen.
b) Tính số lượng từng loại Ribônuclêôtit của mỗi phân tử mARN.
c) Tính số lượng từng loại Ribônuclêôtit mà môi trường nội bào cung cấp cho mỗi gen thực hiện quá trình sao mã.
a) Tổng số Nu của mỗi gen là N = 2400 (Nu)
=> Ở gen I: A(I) = T (I) = 360 (Nu)
=> G(I) = X (I) = 840 (Nu)
Mà hai gen đó nhân đôi 1 lần cần môi trường nội bào cung cấp thêm 1320 Guanin.
=> G (II) = X (II) = 1320 - 840 = 480 (Nu)
A(II) = T(II) = 720 (Nu)
b, mARN của mỗi gen có: 1200(Nu)
=> mARN thứ nhất có mU1 = 420 (Nu) > A(I) => mARN thứ nhất do gen II mã hóa.
=> mA1 = 720 - 420 = 300 (Nu)
mX1 = 180=> mG1 = 480 - 180 = 300 ( Nu)
mARN thứ 2 được mã hóa từ gen I có:
mU2 =180 (Nu) => mA2 = 180
mX2 = 420 (Nu) => mG2 = 420
c, dài quá, có câu b rùi thay vào là được.:D
 
Top Bottom