Các bạn làm giúp mình nhé!

T

thubop2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(*)1 phân tử ADN chứa 65000 Nu loại X.Số Nu loại T gấp 2 lần loại X,
a/Tính chiều dài của đoạn đó ra Mm
b/Khi phân tử ADN nhân đôi 3 lần cần cung cấp bao nhiêu Nu tự do?Cần bao nhiêu tự do mỗi loại?
(*)Cho các axit amin tương ứng với các bộ mã hóa trên mARN :
Val:GUU, Ala:GXX, Leu:UUG, Lys:AAA
a/XĐ trình tự axit amin trong đoạn phân tử Pr đc tổng hợp từ một đoạn gen có trình tự các cặp Nu như sau:
......XGG TTT XAA AAX.....
b/Đoạn phân tử Pr có trình tự axit amin như sau:
....Val-Ala-Leu-Lys-Val-Ala-Leu-Ala.......Hãy XĐ đoạn ADn tương ứng?
 
H

hunganhdo

câu 1: có số Nu loại x=> số Nu loại G=> A+G =50%=> số Nu loại A, T----> áp dụng ct L=N/2 *3,4
khi phân tử ADN nhân đôi 3 lần thì các Nu cũng nhân 3 lần
số Nu tự do : Ttd=Atd=Ag(2^k-1)
tương tự với G& X ( vì k có máy tính ở đây nên cậu tự tính ra kg nhé)

câu 2: a, trình tự a.a tương ứng với đoạn.....XGG TTT XAA AAX....=> mạch mARN là GXX AAA GUU UUG==> trình tự a.a là ...Ala Lys Val Leu...
b, trình tự a.a
..Val - Ala - Leu - Lys- Val- Ala - Leu - Ala..
GUU- GXU -UUA -AAA-GUU -GXU-UUA - GXU..(mARN)
3'XAA -XGA -AAT -TTT - XAA - XGA - AAT - XGA 5'
5'GTT- GXT- TTA- AAA- GTT- GXT - TTA - GXT 3'
2 đoạn sau là của ADN
 
Top Bottom