Các bạn làm giúp bài hoá!!!

5

531842

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1.
Cho 12,4 g hỗn hợp A gồm 1 kim loại kiềm thổ và oxit
của nó tác dụng với HCl dư thu được 27,7 g muối khan. Kim loại đó là:
A.Mg
B.Ca
C.Ba
D.Sr
Các bạn chỉ dùm cách tìm kim loại mà không dùng cách lập phương trình tính toán thông thường.Nếu lập phương trình tính toán thông thường thì hơi dài.

Câu 2.
Khi hòa tan 3 muối A,B,C vào H2O thu được các ion sau : 0,295 mol Na+ ; 0,0225 mol Ba2+ ; 0,25 mol Cl-; 0,09 mol NO3-
Hỏi A,B,C là các muối nào sau dây:
A. NaCl, BaCl2, NaNO3
B. NaCl, BaCl2, Ba(NO3)2
C.NaNO3, BaCl2, NaCl
D. Ba(NO3)2, NaNO3, BaCl2.
 
B

boy_depzai_92

Câu 2:
Chắc chắn fải có 2 muối của Na+ => loại B, D
A & C giống nhau :
=> dáp án là E:NaNO3, Ba(NO3)2, NaCl
 
N

nguyenthetu

Câu 1.
Cho 12,4 g hỗn hợp A gồm 1 kim loại kiềm thổ và oxit
của nó tác dụng với HCl dư thu được 27,7 g muối khan. Kim loại đó là:
A.Mg
B.Ca
C.Ba
D.Sr
Các bạn chỉ dùm cách tìm kim loại mà không dùng cách lập phương trình tính toán thông thường.Nếu lập phương trình tính toán thông thường thì hơi dài.

Câu 2.
Khi hòa tan 3 muối A,B,C vào H2O thu được các ion sau : 0,295 mol Na+ ; 0,0225 mol Ba2+ ; 0,25 mol Cl-; 0,09 mol NO3-
Hỏi A,B,C là các muối nào sau dây:
A. NaCl, BaCl2, NaNO3
B. NaCl, BaCl2, Ba(NO3)2
C.NaNO3, BaCl2, NaCl
D. Ba(NO3)2, NaNO3, BaCl2.

chuyển về box hoá sẽ được chú ý hơn nhé bạn.
1,bài này tốt nhất là bấm máy,giải bằng các phương pháp khác thì cũng ra nhưng dễ sai,bấm máy chỉ hết khoảng 1 phút với 2 nghiêm dương là ok.đáp án Ca.
2,tạm thời chưa nghĩ ra,tớ buồn ngủ rồi,bạn nào giúp hộ nốt nhé.

 
B

boy_depzai_92

2) n(Na+)>n(1 loại ion -) mà=> có 2 muối Na+
Thế là mình thử vào thỳ đc đáp án là
E.NaNO3, Ba(NO3)2, NaCl
 
N

nguyenthetu

Câu 2.
Khi hòa tan 3 muối A,B,C vào H2O thu được các ion sau : 0,295 mol Na+ ; 0,0225 mol Ba2+ ; 0,25 mol Cl-; 0,09 mol NO3-
Hỏi A,B,C là các muối nào sau dây:
A. NaCl, BaCl2, NaNO3
B. NaCl, BaCl2, Ba(NO3)2
C.NaNO3, BaCl2, NaCl
D. Ba(NO3)2, NaNO3, BaCl2.
tiếp câu này nhé.
NaCl:a mol,NaNO3:b mol,BaCl2:c mol ,Ba(NO3)2:d mol
a+b=0,295
a+2c=0,25
b+2d=0,09
c+d=0,0225
lấy 1 pt thế vào các pt còn lại rồi giải hệ 3 ẩn ra c=0
vậy các chất cần tìm là NaCl,Ba(NO3)2,NaNO3
 
H

hoacucvang_1234

kết quả đúng,đề sai à?
hai bạn nguyenthetu và boy _depzai_92 đều làm ra kết quả như nhau,
 
H

hoacucvang_1234

một bài về hh nữa này
cho đinh sắt vào 1lit Cu(NO3)2 0,2 M và AgNO3 0,12M.Phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc chất rắn B có kl lớn hơn kl đinh sắt là 10,4 g ,tìm kl đinh sắt ban đầu.
khó quá giúp tiếp tớ bài này đi.
 
C

chuthanhtiep

một bài về hh nữa này
cho đinh sắt vào 1lit Cu(NO3)2 0,2 M và AgNO3 0,12M.Phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc chất rắn B có kl lớn hơn kl đinh sắt là 10,4 g ,tìm kl đinh sắt ban đầu.
khó quá giúp tiếp tớ bài này đi.


Bài này nhiều TH lắm nhưng vì thi trắc nghiệm nên phải mò vài TH hay gặp thôi
+giả sử Fe dư sau cả hai phản ứng:
Fe + 2Ag+ --------->Fe2+ + 2Ag
0,06--0,12-------------------0,12
Fe + Cu2+ --------->Fe2+ + Cu
0,2-----0,2--------------------0,2
m chất Fe tăng= m(Ag+Cu) bám vào - mFe tan
=> m chất Fe tăng = 0,12.108+64.0,2-(0,06+0,2).56= 11,2 > 10,4 loại

+xét Fe hết:
Fe + 2Ag+ --------->Fe2+ + 2Ag (1)
0,06---0,12--------------------0,12
Fe + Cu2+ --------->Fe2+ + Cu (2)
x-------x-----------------------x
sau (2) Cu2+ dư.
m chất Fe tăng= m(Ag+Cu) bám vào - mFe tan
=>m chất Fe tăng= 0,12.108+ 64x - (0,06+x)56=10,4
=>x=0,1 mol
m Fe ban đầu= (0,06+0,1)56=8,96g
 
Top Bottom