Tin học Viết các chương trình

Coby Cotton

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười hai 2018
16
0
1
19
Tuyên Quang
THCS LÊ QUÝ ĐÔN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Viết chương trình tính giá trị các biểu thức (các biến nhập từ bàn phím)
a) (| a | - 1)2
b)
clip_image002.gif

c)
clip_image004.gif

d) b2 – 4ac
Bài 2: Viết chương trình xác định kết quả các phép so sánh sau (các biến nhập từ bàn phím)
a) 2x – 8 = 0
b) 62 + 82 ≠ 102
c) (2+5>3) VÀ (5+3>2)
d) (x<5) HOẶC (x>8)
e) (9<8) VÀ (
clip_image006.gif
= 15)
f) (x2 ≠ 16) HOẶC (x≤10)
Bài 3: Nhập hai số nguyên a, b. In ra màn hình kết quả phép tính:
Cộng, trừ, nhân, chia, chia lấy phần nguyên, chia lấy phần dư của a cho b
Bài 4: Giải bài toán sau trên máy tính:
Tính diện tích hình vành khuyên có bán kính ngoài là R1 và bán kính trong là R2 (R1, R2 là các giá trị thực, 0< R2<R1<105). Biết Pi=3.14
clip_image007.gif
[TBODY] [/TBODY]



Bài 5: Giải bài toán sau trên máy tính
Tìm số lớn nhất trong 3 số nguyên a, b, c cho trước
Bài 6: Em hãy mô tả điều kiện cho dưới đây trong ngôn ngữ Pascal?
a) n là một số nguyên chia hết cho 3
b) m là một số nguyên không chia hết cho 7
c) y là một số dương không vượt quá 100
d) Tổng hai số bất kì trong ba số a, b, c luôn lớn hơn số còn lại
e) Hai số a và b khác 0 có cùng dấu
f) a và b là hai số nguyên tỉ lệ thuận với nhau theo tỉ lệ 3:4
g) Số a>5 và tổng của hai số b và c bằng 10, hoặc số a≤5 và tổng hai số b và c bằng -20
h) m nhận một trong các giá trị 1, 3, 5, 7, 8
Bài 7: Các câu lệnh Pascal sau đây được viết đúng hay sai?
a) if x:=7 then a=b;
b) if x>5; then a:=b;
c) if x>5 then; a:=b;
d) if x>5 then a:=b; m:=n;
e) if x>5 then a:=b; else m:=n;
f) if n>0 then begin a:=0; m:=-1 end else c:=a;
Bài 8: Sau mỗi câu lệnh sau đây
a) if (45 mod 3)=0 then X:=X+1;
b) if X>10 then X:=X+1;
giá trị của biến X sẽ là bao nhiêu, nếu trước đó giá trị của X bằng 5?
Bài 9: Viết chương trình nhập vào 1 số nguyên, sau đó đưa ra thông báo xem số đó là số âm hay dương?
Bài 10: Viết chương trình xét xem một tam giác có là tam giác vuông hay không khi biết ba cạnh của tam giác.
 

Attachments

  • tailieu620437_1543984750.docx
    36.1 KB · Đọc: 151

ĐứcNhật!

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
1,525
3,788
529
Quảng Nam
Trung Học Phổ Thông Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Bài 1: Viết chương trình tính giá trị các biểu thức (các biến nhập từ bàn phím)
a) (| a | - 1)2
b)
clip_image002.gif

c)
clip_image004.gif

d) b2 – 4ac
Bài 2: Viết chương trình xác định kết quả các phép so sánh sau (các biến nhập từ bàn phím)
a) 2x – 8 = 0
b) 62 + 82 ≠ 102
c) (2+5>3) VÀ (5+3>2)
d) (x<5) HOẶC (x>8)
e) (9<8) VÀ (
clip_image006.gif
= 15)
f) (x2 ≠ 16) HOẶC (x≤10)
Bài 3: Nhập hai số nguyên a, b. In ra màn hình kết quả phép tính:
Cộng, trừ, nhân, chia, chia lấy phần nguyên, chia lấy phần dư của a cho b
Bài 4: Giải bài toán sau trên máy tính:
Tính diện tích hình vành khuyên có bán kính ngoài là R1 và bán kính trong là R2 (R1, R2 là các giá trị thực, 0< R2<R1<105). Biết Pi=3.14
clip_image007.gif
[TBODY] [/TBODY]


Bài 5: Giải bài toán sau trên máy tính
Tìm số lớn nhất trong 3 số nguyên a, b, c cho trước
Bài 6: Em hãy mô tả điều kiện cho dưới đây trong ngôn ngữ Pascal?
a) n là một số nguyên chia hết cho 3
b) m là một số nguyên không chia hết cho 7
c) y là một số dương không vượt quá 100
d) Tổng hai số bất kì trong ba số a, b, c luôn lớn hơn số còn lại
e) Hai số a và b khác 0 có cùng dấu
f) a và b là hai số nguyên tỉ lệ thuận với nhau theo tỉ lệ 3:4
g) Số a>5 và tổng của hai số b và c bằng 10, hoặc số a≤5 và tổng hai số b và c bằng -20
h) m nhận một trong các giá trị 1, 3, 5, 7, 8
Bài 7: Các câu lệnh Pascal sau đây được viết đúng hay sai?
a) if x:=7 then a=b;
b) if x>5; then a:=b;
c) if x>5 then; a:=b;
d) if x>5 then a:=b; m:=n;
e) if x>5 then a:=b; else m:=n;
f) if n>0 then begin a:=0; m:=-1 end else c:=a;
Bài 8: Sau mỗi câu lệnh sau đây
a) if (45 mod 3)=0 then X:=X+1;
b) if X>10 then X:=X+1;
giá trị của biến X sẽ là bao nhiêu, nếu trước đó giá trị của X bằng 5?
Bài 9: Viết chương trình nhập vào 1 số nguyên, sau đó đưa ra thông báo xem số đó là số âm hay dương?
Bài 10: Viết chương trình xét xem một tam giác có là tam giác vuông hay không khi biết ba cạnh của tam giác.
Bài 3:
Mã:
Program bai3;
Uses crt;
Var a,b,tich,tong,hieu,thuong,nguyen.du: longint;
Begin
clrscr;
Write('Nhap a va b: '); readln(a,b);
tong:=a+b;
tich:=a*b;
hieu:=a-b;
thuong:=a/b;
du:=a mod b;
nguyen:=a div b;
Write('Tong, tich, hieu, thuong, chia lay nguyen va du lan luot la: ',tong,' ',tich,' ',hieu,' ',thuong,' ',nguyen,' ',du);
Readln
End.
Bài 6: Em hãy mô tả điều kiện cho dưới đây trong ngôn ngữ Pascal?
a) n là một số nguyên chia hết cho 3
n mod 3 = 0
b) m là một số nguyên không chia hết cho 7
m mod 7 <> 0
c) y là một số dương không vượt quá 100
y <= 100
d) Tổng hai số bất kì trong ba số a, b, c luôn lớn hơn số còn lại
(a+b>c) and (a+c>b) and (b+c>a)
e) Hai số a và b khác 0 có cùng dấu
a = b and a <>0
f) a và b là hai số nguyên tỉ lệ thuận với nhau theo tỉ lệ 3:4
a/b = 3/4
g) Số a>5 và tổng của hai số b và c bằng 10, hoặc số a≤5 và tổng hai số b và c bằng -20
h) m nhận một trong các giá trị 1, 3, 5, 7, 8
m = 1 or m = 3 or m = 5 or m=7 or m=8
Bài 7: Các câu lệnh Pascal sau đây được viết đúng hay sai?
a) if x:=7 then a=b;
Sai: If x=7 then a:=b;
b) if x>5; then a:=b;
Đúng
c) if x>5 then; a:=b;
Sai: If x>5 then a:=b;
d) if x>5 then a:=b; m:=n;
Sai: If x>5 then begin a:=b; m:=n; end;
e) if x>5 then a:=b; else m:=n;
Sai: If x>5 then a:=b else m:=n;
f) if n>0 then begin a:=0; m:=-1 end else c:=a;
Đúng
Bài 8: Sau mỗi câu lệnh sau đây
a) if (45 mod 3)=0 then X:=X+1;
6
b) if X>10 then X:=X+1;
giá trị của biến X sẽ là bao nhiêu, nếu trước đó giá trị của X bằng 5?
Bài 9: Viết chương trình nhập vào 1 số nguyên, sau đó đưa ra thông báo xem số đó là số âm hay dương?
Mã:
Program Am_duong;
Uses crt;
Var a: longint;
Begin
clrscr;
Write('Nhap mot so bat ki: '); readln(a);
If a>0 then Write(a,' la so nguyen duong');
If a<0 then Write(a,' la so nguyen am');
If a=0 then Write(a' khong phai so nguyen duong cung khong phai so nguyen am');
Readln
End.

Bài 10: Viết chương trình xét xem một tam giác có là tam giác vuông hay không khi biết ba cạnh của tam giác.
Mã:
Program Tam_giac;
Uses crt;
Var a,b,c: real;
Begin
clrscr;
Write('Nhap do dai 3 canh cua tam giac: '); readln(a,b,c);
If (a+b>c) and (a+c>b) and (b+c>a) then Write('Do la do dai 3 canh cua tam giac')
Else Write('Do khong phai do dai 3 canh cua tam giac');
Readln
End.
 
  • Like
Reactions: Coby Cotton

Coby Cotton

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười hai 2018
16
0
1
19
Tuyên Quang
THCS LÊ QUÝ ĐÔN
Bài 3:
Mã:
Program bai3;
Uses crt;
Var a,b,tich,tong,hieu,thuong,nguyen.du: longint;
Begin
clrscr;
Write('Nhap a va b: '); readln(a,b);
tong:=a+b;
tich:=a*b;
hieu:=a-b;
thuong:=a/b;
du:=a mod b;
nguyen:=a div b;
Write('Tong, tich, hieu, thuong, chia lay nguyen va du lan luot la: ',tong,' ',tich,' ',hieu,' ',thuong,' ',nguyen,' ',du);
Readln
End.
Bài 6: Em hãy mô tả điều kiện cho dưới đây trong ngôn ngữ Pascal?
a) n là một số nguyên chia hết cho 3
n mod 3 = 0
b) m là một số nguyên không chia hết cho 7
m mod 7 <> 0
c) y là một số dương không vượt quá 100
y <= 100
d) Tổng hai số bất kì trong ba số a, b, c luôn lớn hơn số còn lại
(a+b>c) and (a+c>b) and (b+c>a)
e) Hai số a và b khác 0 có cùng dấu
a = b and a <>0
f) a và b là hai số nguyên tỉ lệ thuận với nhau theo tỉ lệ 3:4
a/b = 3/4
g) Số a>5 và tổng của hai số b và c bằng 10, hoặc số a≤5 và tổng hai số b và c bằng -20
h) m nhận một trong các giá trị 1, 3, 5, 7, 8
m = 1 or m = 3 or m = 5 or m=7 or m=8
Bài 7: Các câu lệnh Pascal sau đây được viết đúng hay sai?
a) if x:=7 then a=b;
Sai: If x=7 then a:=b;
b) if x>5; then a:=b;
Đúng
c) if x>5 then; a:=b;
Sai: If x>5 then a:=b;
d) if x>5 then a:=b; m:=n;
Sai: If x>5 then begin a:=b; m:=n; end;
e) if x>5 then a:=b; else m:=n;
Sai: If x>5 then a:=b else m:=n;
f) if n>0 then begin a:=0; m:=-1 end else c:=a;
Đúng
Bài 8: Sau mỗi câu lệnh sau đây
a) if (45 mod 3)=0 then X:=X+1;
6
b) if X>10 then X:=X+1;
giá trị của biến X sẽ là bao nhiêu, nếu trước đó giá trị của X bằng 5?
Bài 9: Viết chương trình nhập vào 1 số nguyên, sau đó đưa ra thông báo xem số đó là số âm hay dương?
Mã:
Program Am_duong;
Uses crt;
Var a: longint;
Begin
clrscr;
Write('Nhap mot so bat ki: '); readln(a);
If a>0 then Write(a,' la so nguyen duong');
If a<0 then Write(a,' la so nguyen am');
If a=0 then Write(a' khong phai so nguyen duong cung khong phai so nguyen am');
Readln
End.

Bài 10: Viết chương trình xét xem một tam giác có là tam giác vuông hay không khi biết ba cạnh của tam giác.
Mã:
Program Tam_giac;
Uses crt;
Var a,b,c: real;
Begin
clrscr;
Write('Nhap do dai 3 canh cua tam giac: '); readln(a,b,c);
If (a+b>c) and (a+c>b) and (b+c>a) then Write('Do la do dai 3 canh cua tam giac')
Else Write('Do khong phai do dai 3 canh cua tam giac');
Readln
End.
MAY QUÁ CÓ BẠN KHÔNG THÌ CHIỀU NAY MIK CHẾT RỒI PHẢI CẢM ƠN NHIỀU.
 
Top Bottom