V
vuquanghai
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Cho 0.05 mol FeCO3 vào một bình kín chứa 0.01 mol O2. Nung bình để phắung xảy ra hoàn toàn thu được chất rắn X. Để hòa tan hết X bằng dung dịch HNO3 đặc nóng thì số mol HNO3 tối thiểu=?
Câu 2: Dung dịch X chứa a mol Ca(OH)2. Cho dung dịch X hấp thụ 0.06 mol CÒ được 2b mol kết tủa, nhưng nếu dùng 0.08 mol CÒ thi thu được b mol kết tủa. Giá trị a=?
Câu 3: Hòa tan hoàn 0.1 mol FeCO3 vào dung dịch HNO3 loãng (vừa đủ) thu được dung dịch X và hỗn hợp khí gồm CO2 và NO. Thêm H2SO4 loãng (dư) vào X thi dung dịch có thể hòa tan tối đa bao nhiêu gam Cu?
Câu 4: Hấp thụ hết 3.36l khí SO2 (đktc) vào 200ml dung dịch NaOh 1M thu được dung dịch X. Thêm Br2 vào dung dịch X, phản ứng xong thu được dung dịch Y. Cho Y tác dụng với lượng dư dung dịch BaCl2. Khối lượng kết tủa sau phản ứng là?
Câu 5: Hoà tan hoàn toàn m gam hỗn hợp bột Fe và FeO bằng 1 lượng dung dịch HCl vừa đủ thấy thoát ra 1.12l khí (đktc). Dung dịch thu được cho tác dụng với dung dịch NaOH dư, lọc lấy kết tủa tách ra đem nung trong không khí đến lượng không đổi thu được chất rắn nặng 12g. Trị số của m là?
Câu 6: Hỗn hợp X gồm 2 hidrocacbon mạch hở. Dẫn 3.36l X vào bình đựng dung dịch Br2 dư, không thấy có khí thoát ra. Lượng Br2 phản ứng là 40g. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp trên thu được 15.4g CÒ. Hỗn hợp X gồm?
Câu 7: X là este của glixerol có phân tử khối=130u. Cho m gam X tác dụng với dung dịch NaOH dư, đung nóng. Toàn bộ lượng ancol thu được sau phản ứng được dẫn qua ống sứ đựng CuO dư, đung nóng. Sản phẩm hơi thu được cho t/d với AgNO3/NH3 thu được 8.64g Ag. Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. m=?
Câu 8: Hỗn hợp X nặng 9g gồm Fe3O4 và Cu. Cho X vào dung dịch HCl dư thấy còn 1,6g Cu không tan. Khối lượng Fe3O4 có trong X là? ( Câu này mình làm ra 5.8 mà đáp án lại la 7.4 =,= )
Câu 9: Oxi hóa 4 gam 1 ancol đơn chức được 5,6g hõn hợp X gồm anđehit, H2O và ancol dư. Cho X t/d với AgNO3/NH3 dư được m gam Ag. Giá trị của m và hiệu suất p/ư oxi hóa?
Câu 10: Hỗn hợp X gồm Na và Al. Cho m gam X t/d với dung dịch HCl dư giải phóng a gam khí. Mặt khác cho m gam X vào cốc nước dư thấy giải phóng b gam khí. Nếu tỉ số a:b có giá trị là 2:1 thì thành phần % về khối lương cua Al trong X=?
Câu 11: Cho dòng khí Co đi qua ống sứ chứa 0,12 mol hỗn hợp gồm Fe và Fe2O3 nung nóng. Phản ứng tạo ra 0.138 mol CO2. Hỗn hợp chất rắn còn lại trong ống nặng 14.352g gồm bốn chất. Hòa tan hết hỗn hợp bốn chất này vào dung dịch HNO3 dư được V lít NO. V=?
Có bạn nào biết làm thì giảng cho mình với nhé hihi (^_^)
Câu 2: Dung dịch X chứa a mol Ca(OH)2. Cho dung dịch X hấp thụ 0.06 mol CÒ được 2b mol kết tủa, nhưng nếu dùng 0.08 mol CÒ thi thu được b mol kết tủa. Giá trị a=?
Câu 3: Hòa tan hoàn 0.1 mol FeCO3 vào dung dịch HNO3 loãng (vừa đủ) thu được dung dịch X và hỗn hợp khí gồm CO2 và NO. Thêm H2SO4 loãng (dư) vào X thi dung dịch có thể hòa tan tối đa bao nhiêu gam Cu?
Câu 4: Hấp thụ hết 3.36l khí SO2 (đktc) vào 200ml dung dịch NaOh 1M thu được dung dịch X. Thêm Br2 vào dung dịch X, phản ứng xong thu được dung dịch Y. Cho Y tác dụng với lượng dư dung dịch BaCl2. Khối lượng kết tủa sau phản ứng là?
Câu 5: Hoà tan hoàn toàn m gam hỗn hợp bột Fe và FeO bằng 1 lượng dung dịch HCl vừa đủ thấy thoát ra 1.12l khí (đktc). Dung dịch thu được cho tác dụng với dung dịch NaOH dư, lọc lấy kết tủa tách ra đem nung trong không khí đến lượng không đổi thu được chất rắn nặng 12g. Trị số của m là?
Câu 6: Hỗn hợp X gồm 2 hidrocacbon mạch hở. Dẫn 3.36l X vào bình đựng dung dịch Br2 dư, không thấy có khí thoát ra. Lượng Br2 phản ứng là 40g. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp trên thu được 15.4g CÒ. Hỗn hợp X gồm?
Câu 7: X là este của glixerol có phân tử khối=130u. Cho m gam X tác dụng với dung dịch NaOH dư, đung nóng. Toàn bộ lượng ancol thu được sau phản ứng được dẫn qua ống sứ đựng CuO dư, đung nóng. Sản phẩm hơi thu được cho t/d với AgNO3/NH3 thu được 8.64g Ag. Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. m=?
Câu 8: Hỗn hợp X nặng 9g gồm Fe3O4 và Cu. Cho X vào dung dịch HCl dư thấy còn 1,6g Cu không tan. Khối lượng Fe3O4 có trong X là? ( Câu này mình làm ra 5.8 mà đáp án lại la 7.4 =,= )
Câu 9: Oxi hóa 4 gam 1 ancol đơn chức được 5,6g hõn hợp X gồm anđehit, H2O và ancol dư. Cho X t/d với AgNO3/NH3 dư được m gam Ag. Giá trị của m và hiệu suất p/ư oxi hóa?
Câu 10: Hỗn hợp X gồm Na và Al. Cho m gam X t/d với dung dịch HCl dư giải phóng a gam khí. Mặt khác cho m gam X vào cốc nước dư thấy giải phóng b gam khí. Nếu tỉ số a:b có giá trị là 2:1 thì thành phần % về khối lương cua Al trong X=?
Câu 11: Cho dòng khí Co đi qua ống sứ chứa 0,12 mol hỗn hợp gồm Fe và Fe2O3 nung nóng. Phản ứng tạo ra 0.138 mol CO2. Hỗn hợp chất rắn còn lại trong ống nặng 14.352g gồm bốn chất. Hòa tan hết hỗn hợp bốn chất này vào dung dịch HNO3 dư được V lít NO. V=?
Có bạn nào biết làm thì giảng cho mình với nhé hihi (^_^)