Các bạn hãy giải giúp mình thanks nha

K

kira_l

bn ui cho mềnh hỏi a với b phải thuộc tập hợp số tự nhiên hay số nguyên ?????????????

hả bn

 
C

cogaibatdac

các anh các chị ơi giúp em với em rất cần , cần gấp đấy ạ em cảm ơn trước nha !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Cho 2 số x,y thỏa mãn :2x^2 +1/x^2 +y^2/4 =4 . TìmGTNN của x.y
 
C

cogaibatdac

có thấy y đâu mà tìm

coi kĩ đề nha

................................................
Xin lỗi nha đề như lúc đầu mình đã ghi đấy dấu "^" có nghĩa là bình phương đấy :p

bn ui cho mềnh hỏi a với b phải thuộc tập hợp số tự nhiên hay số nguyên ?????????????

hả bn

Xin lỗi nha ,a và b thuộc số nguyên dương đấy :khi (162):
 
Last edited by a moderator:
C

cuccuong

Đề là như vậy này :2x^2 +1/x^2 +4/y^2 =4
Tìm GTNN của x.y
Tại sao lúc mới ghi đề thì bn lại viết là [TEX]\frac{y^2}{4}[/TEX] bây h` lại viết là [TEX]\frac{4}{y^2}[/TEX]
Vậy cuối cùng đề là thế nào?
Bạn có thể post lại đề một lần cuối cùng ,thật chính xác thâtj rõ ràng được ko?
 
M

minhvuong9cdt

Cho 2 số x,y thỏa mãn :2x^2 +1/x^2 +y^2/4 =4 . TìmGTNN của x.y

[TEX]2x^2+\frac1{x^2}+\frac{y^2}4=4[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (x^2-2 +\frac{1}{x^2})+(x^2+xy+\frac{y^2}{4})-2=xy[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (x-\frac{1}{x})^2+(x+\frac{y}{2})^2-2=xy[/TEX]

[TEX]\Rightarrow Min_{xy}=-2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{x=1; y=-2}\\{ x=-1; y=2} [/TEX]

Vô đêy coi naz !

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=678542#post678542

( # 6 đó !!! ) ;)
 
C

cogaibatdac

Tìm GTNN của A=x+y+xy-x^2-y^2 , giá trị đó đạt đc khi nào?
Làm ơn giúp mình thanks các bạn trc nha
 
M

minhvuong9cdt

Không thanks hơi phí !

Tìm GTNN của A=x+y+xy-x^2-y^2 , giá trị đó đạt đc khi nào?
Làm ơn giúp mình thanks các bạn trc nha

Ta có :

[TEX]A=-\frac 12.(x^2-2xy+y^2+x^2-2x+1+y^2-2y+1-2)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow A=-\frac 12.[ (x-y)^2+(x-1)^2+(y-1)^2]+1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow A\leq 1[/TEX] [TEX]\forall x,y[/TEX]

Vậy [TEX]Max_A=1\Leftrightarrow x=y=1[/TEX]

P/s : sao đề lại là GTNN ???
 
C

cogaibatdac

Chứng minh 10^n+18^n +1 chia hết cho 27. Mình cần gấp lắm mình thanks các bạn traước nh
 
D

dogemon

bạn hãy giải giùm há tớ ghi tiếng viêt
bai :hai cân mười bay trừ x bình sao đó trừ cho lương cân tiếp là cân hai x bình trừ cho một tiếp nữa là bằng một
giải giùm minh nhanh há
 
Top Bottom