các bạn giup với

O

oack

mình chưa hiểu rõ lắm về cách giải các bài toán hiệu suất
các bạn giúp mình giải thích rõ cách giải đc ko
cảm ơn trc nha :D:D
Mình chỉ giúp đc cách làm của mình về phần này ^^ đương nhiên là chưa hoàn thiện ;))
Khi làm bài tập về hiệu suất thì thường đề bài sẽ cho số liệu về chất tham gia và mình có thể tính toán số liệu như mol,khối lượng, thể tích ... của sản phẩm nhưng đồng thời đầu bài cũng sẽ cho thêm số liệu thực tế của sản phẩm đó mà thu đc :) có thể cho trực tiếp có thể qua gián tiếp qua 1 số phản ứng khác mà có hieu suất là [TEX]100%[/TEX] đó là những số liệu ngoài thực tế tức là thí nghiệm đó khi đc thực hành bên ngoài ý chỉ thu có đc bao nhiêu đó thôi :) tính H thì cậu lấy lượng thực tế chia cho lượng mà cậu tính theo lí thuyết là ra thôi.Ví dụ như là p/ứ : [TEX]N_2+3H_2 --> 2NH_3[/TEX] chẳng hạn số mol [TEX]N_2=0,1[/TEX] -> số mol [TEX]NH_3[/TEX] là [TEX]0,2[/TEX] (theo pt đã viết - hay cũng chính là theo lý thuyết ) nhưng người ta lại nói rằng sau khi p/ứ chỉ thu đc [TEX]0,15[/TEX] mol [TEX]NH_3[/TEX] thôi :) thế thì [TEX]H=\frac{0,15}{0,2}=75% [/TEX]lượng thực tế luôn nhỏ hơn hoặc bằng lí thuyết :)>- hi vọng bạn hiểu ^^ mình chỉ biết có vậy ^^
P/S: p/ứ trên nên nhớ 2 chiều ^^ mình lấy t/h hơi đặc biết 8-}
 
Top Bottom