N
nguyenthanh92
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài1: Thể tích dung dịch [tex]Ba(OH)_2[/tex] 0,025M cần cho vào 100ml dung dịch gồm [tex]HNO_3[/tex] và HCL có PH=1 để PH của hỗn hợp thu được bàng 2 thì cần bao nhiêu ml dung dịch [tex]Ba(OH)_2[/tex]
Bai2:Cho 40ml dung dịch HCL 0,75M vào 160ml dung dịch chứa đồng thời [tex]Ba(OH)_2[/tex] 0,08M và KOH 0,04M. Cho biết [tex]\left[H^+\right]\left[H^-\right]=10^-14[/tex]. Giá trị pH thu được của dung dịch là bao nhiêu.
Bài 3: Cho dãy các chất [tex]Ca(HCO_3)_2,NH_4Cl,(NH_4)_2CO_3,ZnSO_4,Al(OH)_3,Zn(OH)_2[/tex]. số chất trong dãy có tính lưỡng tính là bao nhiêu?
Bài 4: Cho m gam hỗn hợp Mg, Al vào 250ml dung dịch X chứa hỗn hợp axit HCl 1M và axit [tex]H_2SO_4[/tex] 0,5M, thu được 5,32 lit [tex]H_2[/tex] (ở ĐKTC) và dung dịch Y (coi thế tích dung dịch không đổi). Dung dịch Y có pH là bao nhiêu?
Bài 5: Dung dịch HCl và dung dịch [tex]CH_3COOH[/tex] có cùng nồng độ Mol/l, pH của 2 dung dịch tương ứng là X và Y. Quan hệ giữa X và Y là bao nhiêu? (giả thiết cứ 100 phân tử [tex]CH_3COOH[/tex] thì có 1 phân tử điện li)
Bai2:Cho 40ml dung dịch HCL 0,75M vào 160ml dung dịch chứa đồng thời [tex]Ba(OH)_2[/tex] 0,08M và KOH 0,04M. Cho biết [tex]\left[H^+\right]\left[H^-\right]=10^-14[/tex]. Giá trị pH thu được của dung dịch là bao nhiêu.
Bài 3: Cho dãy các chất [tex]Ca(HCO_3)_2,NH_4Cl,(NH_4)_2CO_3,ZnSO_4,Al(OH)_3,Zn(OH)_2[/tex]. số chất trong dãy có tính lưỡng tính là bao nhiêu?
Bài 4: Cho m gam hỗn hợp Mg, Al vào 250ml dung dịch X chứa hỗn hợp axit HCl 1M và axit [tex]H_2SO_4[/tex] 0,5M, thu được 5,32 lit [tex]H_2[/tex] (ở ĐKTC) và dung dịch Y (coi thế tích dung dịch không đổi). Dung dịch Y có pH là bao nhiêu?
Bài 5: Dung dịch HCl và dung dịch [tex]CH_3COOH[/tex] có cùng nồng độ Mol/l, pH của 2 dung dịch tương ứng là X và Y. Quan hệ giữa X và Y là bao nhiêu? (giả thiết cứ 100 phân tử [tex]CH_3COOH[/tex] thì có 1 phân tử điện li)
Last edited by a moderator: