Các bạn giúp tớ với nhé!

M

mhuong29

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Chia 156,8g hh gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 thành 2 phần bằng nhau. Cho phần 1 td hết vs dd HCl dư thu đc 155,4g muối khan. Phần 2 td vừa đủ vs dd hh X gồm HCl, H2SO4 loãng thu đc 167,9g muối khan. Số mol HCl trong hh X là:
A.1,75mol B.1,5mol C.1,8mol D.1mol

Câu 2: Cho pư: X + H2SO4 đặc, nóng = Fe2(SO4)3 + SO2 + H2O
Số chất X có thể thực hiện pư là:
A.4 B.5 C.6 D.7
 
C

conangasama

Câu 2: Cho pư: X + H2SO4 đặc, nóng = Fe2(SO4)3 + SO2 + H2O
Số chất X có thể thực hiện pư là:
A.4 B.5 C.6 D.7
Fe, Feo ,Fe2O3, Fe(SO4)2, FeS, FeS2, Fe2S
 
C

cafeidol_13

Câu 1 trước ná. Đáp án C
Khi cho t/d HCl : 1O -> 2Cl : tăng 55g thực tế tăng 77g nên Mol O thuộc hh oxit là 1.4 suy ra mFe là 56
Khi cho t/d X : 1O + 2H suy ra Mol H = 2.8
Gọi mol HCl là a
H2SO4 là b
có hệ a+2b = 2.8 (cái này là mol hidro thuộc X)
35.5a + 96b = 111.9 ( đây là mol Cl và SO4 thuộc X)
sau cùng t dùng Fx 570ES Plus ấn ra a = 1.8.
:) :)
 
Top Bottom