các bạn giúp t bài hóa luyện gang

P

phanhuongtk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cần m Kg hỗn hợp chứa 64% Fe2O3 ; 34.8 % Fe và 1.2% C để luyện 1 tấn gang chứa 3.6% C thành 1 loại thép chứa 1.2%C. Biết trong quá trình luyện thép C chỉ cháy thành CO. Giá trị của m là:
A.217.46Kg B.kết quả khác C.171.46Kg D.17.46Kg
 
T

tuan13a1

bài này xứng đáng là một bài trong đề thi tuyển sinh đại học năm nay đó
mau vào làm các bạn ơi
 
H

hung_ils

Fe2O3+3C\Rightarrow2Fe+3CO
Gọi a là số kg hỗn hợp cần \RightarrowmFe2O3=0,64a nên có 0,64a/160*3*12=0,144a kg C tham gia p/u và 0,64a/160*3*28=0,336a kg CO bay ra
Lượng C trong thép là mC=36+0,012a-0,144a=36-0,132a
(36 ở đây là lượng C có trong 1 tấn gang chứa 3,6%C)
m(thép)=1000+a-0,336a=1000+0,664a
\RightarrowmC/m(thép)=1,2/100 nên (36-0,132a)/(1000+0,664a)=1,2/100\Rightarrowa=171,46kg
\RightarrowC
PS:Theo pt thì chắc đây là phương pháp là Mac-tanh...............Đúng không!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom