Vật lí 9 các bạn giúp mình vs

otama

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tám 2018
6
3
6
20
Quảng Trị
Trường trung học cơ sở thị trấn hải lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 bóng đèn có cùng hiệu điện thế định mức u1=u2=12v khi sáng bình thường các bóng đèn có điện trở tương ứng r1=20 ôm r2=16 ôm cần mắc 2 bóng đèn này với 1 biến trở vào hiệu điện thế u=18v để 2 bóng đèn sáng bình thường a, vẽ sơ đồ mạch điện trên và tính điện trở của biến trở khi đó b, biến trở được quấn bằng dây hợp kim ni kê lin tiết tròn chiều dài 8m tính đường kính d của tiết diện dây hợp kim này biết rằng hiệu điện thế lớn nhất được phép đặt vào 2 đầu của biến trở là 48v và khi đó dòng điện chạy qua biến trở có cường độ dòng điện là 2,4A
 

ngocvan9999

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
655
521
121
21
TP Hồ Chí Minh
bình tây
2 bóng đèn có cùng hiệu điện thế định mức u1=u2=12v khi sáng bình thường các bóng đèn có điện trở tương ứng r1=20 ôm r2=16 ôm cần mắc 2 bóng đèn này với 1 biến trở vào hiệu điện thế u=18v để 2 bóng đèn sáng bình thường a, vẽ sơ đồ mạch điện trên và tính điện trở của biến trở khi đó b, biến trở được quấn bằng dây hợp kim ni kê lin tiết tròn chiều dài 8m tính đường kính d của tiết diện dây hợp kim này biết rằng hiệu điện thế lớn nhất được phép đặt vào 2 đầu của biến trở là 48v và khi đó dòng điện chạy qua biến trở có cường độ dòng điện là 2,4A
a) Vẽ (Đ1 // Đ2) nt với biến trở
[tex]U_{1}=U_{2}=U_{12}=12V[/tex] [tex]\Rightarrow U_{b}=U-U_{12}=18-12=6V[/tex]
[tex]I_{1}=\frac{U_{1}}{R_{1}}=\frac{12}{20}=0.6A[/tex]
[tex]I_{2}=\frac{U_{2}}{R_{2}}=\frac{12}{16}=0.75A[/tex]
[tex]I_{b}=I_{1}+I_{2}=0.6+0.75=1.35A[/tex]
[tex]\Rightarrow R_{b}=\frac{U_{b}}{I_{b}}=\frac{6}{1.35}=4.5\Omega[/tex]
b) [tex]R_{bmax}=\frac{U_{bmax}}{I_{bmax}}=\frac{48}{2.4}=20\Omega[/tex]
ta có [tex]R=p.\frac{l}{S}\Rightarrow S=\frac{p.l}{R}=\frac{0.4.10^{-6}.8}{20}=1,6.10^{-7}m^{2}[/tex]
ta có [tex]S=3,14.\frac{d^{2}}{4}[/tex] [tex]\Rightarrow d=\sqrt{\frac{S.4}{3,14}}=\sqrt{\frac{1,6.10^{-7}.4}{3,14}}=4.5mm[/tex]
Nếu có j sai thì các bạn góp ý nhé
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
a) Vẽ (Đ1 // Đ2) nt với biến trở
[tex]U_{1}=U_{2}=U_{12}=12V[/tex] [tex]\Rightarrow U_{b}=U-U_{12}=18-12=6V[/tex]
[tex]I_{1}=\frac{U_{1}}{R_{1}}=\frac{12}{20}=0.6A[/tex]
[tex]I_{2}=\frac{U_{2}}{R_{2}}=\frac{12}{16}=0.75A[/tex]
[tex]I_{b}=I_{1}+I_{2}=0.6+0.75=1.35A[/tex]
[tex]\Rightarrow R_{b}=\frac{U_{b}}{I_{b}}=\frac{6}{1.35}=4.5\Omega[/tex]
b) [tex]R_{bmax}=\frac{U_{bmax}}{I_{bmax}}=\frac{48}{2.4}=20\Omega[/tex]
ta có [tex]R=p.\frac{l}{S}\Rightarrow S=\frac{p.l}{R}=\frac{0.4.10^{-6}.8}{20}=1,6.10^{-7}m^{2}[/tex]
ta có [tex]S=3,14.\frac{d^{2}}{4}[/tex] [tex]\Rightarrow d=\sqrt{\frac{S.4}{3,14}}=\sqrt{\frac{1,6.10^{-7}.4}{3,14}}=4.5mm[/tex]
Nếu có j sai thì các bạn góp ý nhé
Tham khảo cách giải này nhé!
 
Top Bottom