Vật lí 9 Các bạn giúp mình với

Anna Mitchell

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười một 2019
9
2
6
18
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS tăng nhơn phú b
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dưới nước biển, khi độ sâu tăng thêm 10m thì áp suất nước biển sẽ tăng thêm 1 atmosphere (ký hiệu: atm) . Do đó ở độ sâu d (m) thì áp suất p (atm) tương ứng được cho bơi công thức: p= 1/10 d +1 với 0 bé hơn hoặc bằng d bé hơn hoặc bằng 40. Em hãy tính xem nếu áp suất của nước biển là 3,6 atm thì độ sâu tương ứng là bao nhiêu? ( xin lỗi các bạn vì cái phần dấu mình gõ ko dc ^^)
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]p=\frac{1}{10}d+1,p=3,6\Rightarrow 3,6=\frac{1}{10}d+1\Rightarrow 36=d+10\Rightarrow d=26[/tex]
Có đơn giản quá không nhỉ...
 
Top Bottom