Hóa 10 Các bạn giúp mình với

Thuhuyen1702

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng tư 2019
4
2
6
24
Nam Định
Trường thpt nguyễn khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 72,3 g hỗn hợp gồm NaF, NaCl , NaBr vào nước được dung dịch A. Chia A làm 2 phần bằng nhau. Cho AgNo3 dư vào phần 1 thu đuợc 71,25 g kết tủa. Sục khí clo dư vào phần 2 được dung dịch B, cô cạn dung dịch B được 29,475 gam chất rắn. Tính khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp ban đầu .
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
PTHH: [tex]NaCl+AgNO_3\rightarrow AgCl+NaNO_3(1)\\NaBr+AgNO_3\rightarrow AgBr+NaNO_3(2)\\2NaBr+Cl_2\rightarrow 2NaCl+Br_2(3)[/tex]
Theo (3); gt ta có: [tex]n_{NaBr/phan2}=n_{NaBr/phan1}=\frac{72,3:2-29,475}{80-35,5}=0,15(mol)[/tex]
Theo (1); (2); gt ta có: [tex]n_{AgCl}=0,3(mol)\Rightarrow n_{NaCl/phan1}=n_{NaCl/phan2}=0,3(mol)[/tex]
Từ đó tính mol của NaF rồi tính khối lượng từng muối
 

Thuhuyen1702

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng tư 2019
4
2
6
24
Nam Định
Trường thpt nguyễn khuyến
PTHH: [tex]NaCl+AgNO_3\rightarrow AgCl+NaNO_3(1)\\NaBr+AgNO_3\rightarrow AgBr+NaNO_3(2)\\2NaBr+Cl_2\rightarrow 2NaCl+Br_2(3)[/tex]
Theo (3); gt ta có: [tex]n_{NaBr/phan2}=n_{NaBr/phan1}=\frac{72,3:2-29,475}{80-35,5}=0,15(mol)[/tex]
Theo (1); (2); gt ta có: [tex]n_{AgCl}=0,3(mol)\Rightarrow n_{NaCl/phan1}=n_{NaCl/phan2}=0,3(mol)[/tex]
Từ đó tính mol của NaF rồi tính khối lượng từng muối
Cảm ơn ạ.
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi
Top Bottom