CÁC BẠN GIÚP MÌNH VỚI

S

sonlamtn200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: một bình cầu dung tích 448ml được nạp õi rồi cân. phóng điện để chuyển thành O3( ozon hóa), sau đó lại nạp oxi cùng thể tích như bình trước rồi cân. khối lượng trong 2 trường hợp chênh lệch nhau 0.06g. biết thể tích khí nạp vào bình đều ở đktc. % về khối lượng của ozon trong hh là bao nhiêu?
BÀI 2: nguyên tố R là phi kim thuộc nhóm A trong bảng HTTH. tỉ lệ giữa % nguyên tố R trong oxit cao nhất và % R trong hơp chất hidro bang 0,5955. cho 4,05g một kim loại M chưa rõ hóa trị tác dụng hết với đơn chất R thì thu được 40,05g muối. CT muối là gì ?
 
S

sonlamtn200

Bài 1: một bình cầu dung tích 448ml được nạp õi rồi cân. phóng điện để chuyển thành O3( ozon hóa), sau đó lại nạp oxi cùng thể tích như bình trước rồi cân. khối lượng trong 2 trường hợp chênh lệch nhau 0.06g. biết thể tích khí nạp vào bình đều ở đktc. % về khối lượng của ozon trong hh là bao nhiêu?

BÀI 2: nguyên tố R là phi kim thuộc nhóm A trong bảng HTTH. tỉ lệ giữa % nguyên tố R trong oxit cao nhất và % R trong hơp chất hidro bang 0,5955. cho 4,05g một kim loại M chưa rõ hóa trị tác dụng hết với đơn chất R thì thu được 40,05g muối. CT muối là gì ?
 
M

mutantx

Ông nào bảo bai 1 sai đề thế. Có nhầm lẫn ah....tui vẫn giải đc mà, ko bít đúng hay sai thui.:D
 
L

lonton89

bài 1 nè:
lúc đầu :O2>số mol n1
sau phóng điện:O2,O3
cả hai cái nì có kl m1 kô đổi nhé
nạp thêm O2>gồm O2 và O3>n2>m2
ta có :n1=n2
m2-m1=0.06=m oxi nguyên chất trong O3
>mO3=0.18 g
>m sau phóng điện là=mO2 lúc đầu+0.06=0.7
%O3=25.71%
 
L

lonton89

bài 2 nè:
gọi công thức R2On
và RHm
rùi giải bt lấy tỉ lệ>ra Br
còn lại giải ra Al
>CT:AlBr3
 
Top Bottom