Các bạn giúp mình với

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt 17,6 gam MS trong khí oxi dư thu được m gam oxit kim loại M và hỗn hợp khí X . Cho khí X từ từ qua dung dịch brom dư thấy có 0,2 mol brom đã phản ứng . Thể tichs khí H2S04 1M cần dùng để hoà tan vừa hết m gam oxit đó
A 0,3 B 0,25 C 0,24 D 0,2

Đốt cháy hoàn toàn hidrocacbon X người ta thu được sản phẩm cháy gồm C02 và H20 trong đó C02 chiếm 76,25% về khối lượng . X thuộc dày nào?
A anken B akan C xicloankan D ankin

Sử dụng NaOH có thể phân biệt trực tiếp dung dịch nào dưới đây
A NaN03, HN03,AgN03,Al(N03)3
B NaN03, Mg(N03)2,AgN03,Zn(N03)2
C NaN03, NaHN03,AgN03,Al(N03)3
D NaN03, Zn(N03)2,AgN03,Al(N03)3
 
H

heartrock_159

Đốt 17,6 gam MS trong khí oxi dư thu được m gam oxit kim loại M và hỗn hợp khí X . Cho khí X từ từ qua dung dịch brom dư thấy có 0,2 mol brom đã phản ứng . Thể tichs khí H2S04 1M cần dùng để hoà tan vừa hết m gam oxit đó
A 0,3 B 0,25 C 0,24 D 0,2
Ta có :
nBr2 = nSO2 (hh khí) = 0.2 mol ----> M(MS) = 88 ---> M là Fe (56)
Ta có :
Fe203 + 3H2SO4 ---> Fe2(SO4)3 + 3H20
0.1 mol ----> 0.3 mol
---> V = 0.3 lít ---> Đáp án A

Đốt cháy hoàn toàn hidrocacbon X người ta thu được sản phẩm cháy gồm C02 và H20 trong đó C02 chiếm 76,25% về khối lượng . X thuộc dày nào?
A anken B akan C xicloankan D ankin

Chọn lượng chất :
100 gam ----> mCO2 = 76.25 gam và mH20 = 23.75 gam
---> nCO2 = 1.73 mol
---> nH20 = 1.3
Vậy nCO2 > nH20 ---> Ankin ---> Đáp án D

Sử dụng NaOH có thể phân biệt trực tiếp dung dịch nào dưới đây
A NaN03, HN03,AgN03,Al(N03)3
B NaN03, Mg(N03)2,AgN03,Zn(N03)2
C NaN03, NaHN03,AgN03,Al(N03)3
D NaN03, Zn(N03)2,AgN03,Al(N03)3

Câu B
 
L

lache

Sử dụng NaOH có thể phân biệt trực tiếp dung dịch nào dưới đây
A NaN03, HN03,AgN03,Al(N03)3
B NaN03, Mg(N03)2,AgN03,Zn(N03)2
C NaN03, NaHN03,AgN03,Al(N03)3
D NaN03, Zn(N03)2,AgN03,Al(N03)3

Câu B[/QUOTE]

Bạn ơi hiện tương như thế nào vậy
 
L

lolemchamhoc93

Bạn ơi hiện tương như thế nào vậy

m nghĩ thế này

NaOH + Mg(N03)2 -> NaNO3 + Mg(OH)2 kết tủa trắng
.............AgNO3 ->..............+ AgOH nhưng sau đó pứ ngay vs O2kk tạo Ag2O màu đen
.............+ Zn(NO3)2-->............+Zn(OH)2 kết tủa nhưng sau đó bị tan trong dd kiềm tạo muối tan ZnO2 2-

còn NaOH k td vs NaNO3
 
Top Bottom