các bạn giúp mình với

K

khoavip1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai1 hoà tan hết 30g hổn hợp Mg ,Al ,Zn trong dung dịch HNO3 sau khi phản ứng hoàn toàn thu dược dung dịch Y và hỗn hợp gồm 0,1molNO 0,1N2O .cô cạn dung dịch Ythì thu được 127g hỗn hợp muối khan .vậy số molHNO3 đã bị khử trong phản ứng trên là
A0,1mol B0,45mol C0,35mol D0,3 mol


bai2cho lần lượt Ba vào các dung dịch đựng riêng rẽ các chất sau Ca(HCO3)2, CuSO4,(NH4)2CO3, Na3PO4,FeCl3.số chất kết tủa < khác nhau> có thể tạo ra là
A5 B8 C6 D7(các bạn nhớ giải chi tiết nha <cụ thể > mình học *** lí thuyết)

bài3 điện phân dung dịch hỗn hợp (NaCl ,CuSO4) có điện cực trơ, có màng ngăn xốp sau phản ứng thu được dung dịch X .dung dịch X có thể hoà tan được Al2O3.chứng tỏ dung dịch X có chứa
A H2SO4
BNaOH CNaOH hoặc H2SO4 D H2SO4và CuSO4
 
A

ahcanh95

Bài 1: dựa vào dữ kiện đề bài chắc chắn có muối NH4NO3

gọi mol NH4NO = x => m muối = m kim loại + m NO3- + NH4NO3 = 30 + ( 0,1 . 3 + 0,1 . 8 + x . 8 ) . 62 + 80x = 127

=> x = 0,05 . Vậy mol HNO3 bị khử = mol NO3- bị khử = 0,1 + 0,1 . 2 + 0,05 = 0,35.

( trong NH4NO3 thì chỉ có NH4+ bị khử xuống - 3 thôi nha )

Bài 2: Mong rằng bạn sẽ post nhiều bài tập lý thuyết , mình cũng cần củng cố bài tập lý thuyết ko kém gì tính toán.

khi vào nước: Ba ====> Ba(OH)2

các kết tủa khác nhau: CaCO3 , BaCO3 , BaSO4 , Cu(OH)2 , Fe(OH)3 , Ba3( PO4)2

Bài 3:

Tại catot: [TEX]Cu^{2+}: a mol ; Na^+:b mol ; H_2O[/TEX]

[TEX]Cu^{2+} + 2e \to Cu[/TEX]
a-------->2a

Hết [TEX]Cu^{2+}: 2H_2O + 2e \to 2OH^-+H_2[/TEX]

Tại anot: [TEX]Cl^-: b mol ; SO_4^{2-}: a mol ; H_2O[/TEX]

[TEX]2Cl^- \to Cl_2+2e[/TEX]
b---------------->b

Hết [TEX]Cl^- : 2H_2O -4e \to 4H^+ + O_2[/TEX]

Mình chưa học điện phân , nhưng trích bài của girlbuon10594 viết thì mình có thể đoán dc

đáp án C

Còn nhiều sai sót, mong bạn kiểm tra và hướng dẫn thêm.

:khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152):
 
Top Bottom