các bạn giúp mình với

K

khoavip1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai1 hoà tan hết 30g hổn hợp Mg ,Al ,Zn trong dung dịch HNO3 sau khi phản ứng hoàn toàn thu dược dung dịch Y và hỗn hợp gồm 0,1molNO 0,1N2O .cô cạn dung dịch Ythì thu được 127g hỗn hợp muối khan .vậy số molHNO3 đã bị khử trong phản ứng trên là
A0,1mol B0,45mol C0,35mol D0,3 mol


bai2 cho hỗn hợp chứa x mol Mg ,y mol Fevao dung dịch chứa zmol CuSO4 .sau khi phản ứng kết thúc thu dược chất rắn gồm 2 kim loại muốn thoả mãn điệu kiện đó thì phải
A x=<z<x+y B z=x+y C z=>x D x<y<z
 
K

kienthuc.

Mình xin góp ý!

Bài 2. Khi [TEX]Mg, Fe[/TEX] phản ứng với [TEX]CuSO_4[/TEX] thì pứ đầu tiên sẽ là [TEX]Mg[/TEX] với [TEX]CuSO_4[/TEX]. Để sau pứ thu được 2 kl thì [TEX]Mg[/TEX] phải pứ vừa đủ hoặc thiếu với [TEX]CuSO_4[/TEX] vì nếu [TEX]Mg[/TEX] dư sau pứ sẽ có 3 kl đó là [TEX]Mg, Fe, Cu[/TEX]([TEX]Fe[/TEX] có tính khử yếu hơn [TEX]Mg[/TEX] nên không thể đẩy [TEX]Mg^{2+}[/TEX] ra khỏi dd Muối) và dd muối [TEX]MgSO_4[/TEX]. Và để chắc rằng [TEX]Fe[/TEX] không pứ hết với [TEX]CuSO_4[/TEX] thì [TEX]nFe[/TEX] < [TEX]nCuSO_4[/TEX].
[TEX]x=<z<x+y[/TEX]. Mình nghĩ ở đây nếu [TEX]z=x+y[/TEX] sẽ thể hiện [TEX]nFe<nCuSO_4[/TEX] rõ hơn.
=> Vậy, ở đây câu A đúng với cách trình bày của mình.
Mong các bạn góp ý!
 
Top Bottom