các bạn giúp mình với

K

khoavip1

Last edited by a moderator:
M

marucohamhoc

cho 11,34g bột Al vào 300ml dd gồm FeCl3 1,2M và CuCl2 xM sau khi phản ứng kết thúc thu dươc dd X và 26,4g hỗn hợp jai kim loại .x có giá trị A 0,4M B 0,5M C 0,8M D 1M
"jai" kim loại là sao bạn:p
nAl= 0,42 mol
nFe3+= 0,3x1,2= 0,36 mol
PT:
Al+ 3Fe3+= > Al3++ 3Fe2+
0,42 0,36
sau pu(1) nAl dư= 0,3 mol
2Al+ 3Cu2+= > 2Al3++ 3Cu( 2)
2Al+ 3Fe2+= > 2Al3++ 3Fe( 3)
Al phản ứng dư ở (2) và hết ở (3)
nAl dư sau (2)= 0,3-0,3x:3.2= 0,3- 0,2x
nFe ở 3= ( 0,3- 0,2x):2x3=0,45- 0,3x
m kim loại= mCu+ mFe = 64.0,3x+ 56.(0,45-0,3x)= 26,4 gam
= > x= 0,5M
bạn coi hộ tớ sai chỗ nào thì nói tớ sửa hén:x
chắc là đúng:D
:-S
 
K

kohocladie

pip

nAl= 0,42
-26,4 g hai KL gồm: Cu 0,3x mol và Fe a(mol)
=> 64*0,3x+56a=26,4 (1)
-bảo toàn e: 0,42*3=0,36+0,3x*2+2a (2)
Giải hệ 1-2 , dễ dàng ta cõ x=0,5
 
Top Bottom