Các bạn giúp mình với

H

hoangtucatvu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 20: Một máy phát điện xoay chiều có điện trở trong không đáng kể. Mạch ngoài là cuộn cảm thuần nối tiếp với ampe kế nhiệt có điện trở nhỏ. Khi rôto quay với tốc độ góc 25rad thì ampe kế chỉ 0,1A . Khi tăng tốc độ quay của rôto lên gấp đôi thì ampe kế chỉ:
A. 0,1 A. B. 0,05 A. C. 0,2 A. D.0,4


Câu 24: Chiếu bức xạ có bước sóng lamda vào catốt của tế bào quang điện, dòng quang điện sẽ triệt tiêu khi đặt hiệu điện thế hãm U=4V Nếu đặt vào hai cực của tế bào quang điện điện áp xoay chiều U=8Cos(100\prod_{i=1}^{n}t) thì thời gian mà dòng điện chạy qua tế bào trong một phút là:
A. 30 s. B. 20 s. C. 45 s. D. 40 s.

Câu 26: Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng Y-âng, nguồn S phát đồng thời ba bức xạ có bước sóng lamda1=400nm,lamda2=500nm,lamda3=750nm . Giữa hai vân sáng gần nhau nhất cùng màu với vân trung tâm còn quan sát thấy có bao nhiêu loại vân sáng?
A. 4. B. 7. C. 5. D. 6.
 
H

huubinh17

Bài 1, tần số tăng 2 lần, suy ra [tex]Z_L[/tex] tăng 2 lần,
mà suất điện động nó lại là [tex]E=wN \phi[/tex] cũng tăng 2, do đó dòng điện [tex]I=\frac{E}{Z_L}=0.1[/tex] ko đổi
bài 2, mình nghĩ là chỉ xét trên nữa vòng tròn thôi, tức là thời gian có dòng là 2T/3 đó, ra 40s :D (bạn cho đáp án đi, để biết làm đúng or sai), dạng này mới gặp, zô thi :)) bí :))
 
L

lehongcongxx

bài 2 mình nghĩ là 3T/4 chứ---> khoanh C(U hãm tính theo giá trị hiệu dụng mà)
 
H

huynhcongcuong

Câu 1 15s D lập tỉ số
Câu 2 10s B trong 1 T thì thời gian dòng điện chạy là T/6 => 60 s chạy 20s
Câu 3 0s C có 5 loại 1 , 2 ,3 ,23 ,12
 
H

huubinh17

hiệu điện thế hãm đó là sao? khi nó mang giá trị âm thì trên vòng tròn lượng giác mình có tính nó vào ko ?
 
Top Bottom