các bạn giúp mình với

9

944716

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 3 dung dịch H2SO4 0,1M, HNO3 0,2M, HCl 0,3M với những thể tích bằng nhau thu được dung
dịch A. Lấy 300 ml dung dịch A cho phản ứng với V lít dung dịch B gồm NaOH 0,2M và KOH 0,29M thu
được dung dịch C có pH = 2. Giá trị V là
thầy sơn dạy mình mấy bài kia mình làm được mà sao bài này cứ sao sao ấy, tính mãi mà chẵng ra , các bạn giúp mình với.Mình không hiểu cái câu những thể tích bằng nhau là thế nào cả @@
 
H

hocmai.hoahoc

[FONT=&quot]Chào em![/FONT]
[FONT=&quot]Trong 300 ml dung dịch A có 100ml dd mỗi axit ban đầu nên[/FONT]
[FONT=&quot]nH+ = 2nH2SO4 + nHNO3 + nHCl = 0,01*2 + 0,02 + 0,03 = 0,07 mol[/FONT]
[FONT=&quot]nOH- = 0,2V + 0,29V = 0,49V mol, dung dịch C có pH= 2 => [H+] = 0,01M[/FONT]
[FONT=&quot]H+ + OH- == > H2O[/FONT]
[FONT=&quot]0,49V< -----0,49V mol[/FONT]
[FONT=&quot]nH+ dư = 0,7-0,49V[/FONT]
[FONT=&quot][H+] = (0,07-0,49V)/(0,3 + V) = 0,01 => V =0,134 (l)[/FONT]
[FONT=&quot][/FONT]
 
Top Bottom