Toán 8 các bạn giúp mình với nhé

Phúc Lâm

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
137
77
21
20
Thanh Hóa
THCS Chuyên Lê Thánh Tông
Last edited:

Toan hoc123

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười hai 2018
33
23
6
25
Quảng Trị
Đhsp huế
[tex]a+b\geq 2\sqrt{ab}\Rightarrow \frac{1}{a+b}\leq \frac{1}{2\sqrt{ab}}=\frac{1}{2} (\frac{1}{\sqrt{a}}.\frac{1}{\sqrt{b}}) \\\frac{1}{\sqrt{a}}.\frac{1}{\sqrt{b}}\leq \frac{1}{2}.(\frac{1}{a}+\frac{1}{b})[/tex]
Tương tự cho 2 cái còn lại,sau đó cộng 2 vế với nhau
Từ đó suy ra điều phải cm
Đó là một cách bạn thử làm thêm cách khác xem sao nhé
 
Last edited:
Top Bottom